Đại học Quốc gia Singapore thành lập Quỹ tài trợ cho Giảng viên thỉnh giảng ngành Phật học

Theo thông tin từ Trường Đại học Quốc gia Singapore, Khoa Khoa học Xã hội và Nghệ thuật của nhà trường đã tạo một cơ hội mới để thúc đẩy nghiên cứu liên ngành trong nghiên cứu Phật giáo với việc thành lập Quỹ Di Đà dành cho Giảng viên thỉnh giảng ngành Phật học.
Quỹ Di Đà dành cho Giảng viên thỉnh giảng ngành Phật học hướng đến mục đích là tiếp tục phát triển công tác nghiên cứu và giảng dạy Phật học. Quỹ này đã được bắt đầu hoạt động thông qua việc tiếp nhận ngân sách tài trợ trị giá 500.000 đô-la Singapore từ Quỹ Di Đà.
Đại diện Lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Singapore cho biết: “Nguồn ngân sách này sẽ đưa vào Quỹ Di Đà dành cho Giảng viên thỉnh giảng ngành Phật học, và đây sẽ là nguồn lực để tăng cường các hoạt động nghiên cứu Phật giáo của Khoa Khoa học Xã hội và Nghệ thuật, với những quan điểm mới mẻ về lịch sử, triết học, nghệ thuật và văn học Phật giáo”. Quỹ sẽ bắt đầu xét duyệt ứng viên, và cấp kinh phí tài trợ cho các giảng viên thỉnh giảng trong suốt 5 năm, tính từ năm 2024, trước hết là dành 1 suất cho giảng viên thỉnh giảng tại Bộ môn Triết học, Khoa Khoa học Xã hội và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Singapore. Quỹ sẽ cấp kinh phí tài trợ mỗi năm cho một giảng viên thỉnh giảng. Ứng viên có cơ hội nhận được nguồn kinh phí tài trợ này phải là những học giả/chuyên gia nghiên cứu Phật học xuất sắc, sẽ giảng dạy cho học viên các khóa học thuộc trình độ đại học của nhà trường, nỗ lực trong công tác nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Phật học, và cung cấp các bài giảng công khai liên quan đến lĩnh vực Phật giáo”.

Lãnh đạo Quỹ Di Đà và Lãnh đạo Khoa Khoa học Xã hội và Nghệ thuật tại buổi ký kết thỏa thuận tài trợ kinh phí

Quỹ Di Đà là một tổ chức từ thiện đã đăng ký hoạt động tại Singapore, tập trung vào việc hỗ trợ các tổ chức từ thiện trong cộng đồng đa tôn giáo của Singapore, đặc biệt là tập trung vào các cộng đồng và các tổ chức Phật giáo. Quỹ cũng hoạt động để giúp đỡ những người có khó khăn trong xã hội, bao gồm cả những người kém may mắn, góp phần truyền bá giáo lý nhà Phật, và bảo trợ cho 3 ngôi trường Phật học ở Singapore.
Ông Vương Bang Văn, Giám đốc điều hành Quỹ Di Đà, cho hay: “Quỹ của chúng tôi bắt nguồn từ Hòa thượng Thích Quảng Hiệp, người đã thành lập trường Di Đà tại Singapore. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với Đại học Quốc gia Singapore để thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về Phật giáo và nghiên cứu Phật học trong cộng đồng người Singapore”.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares