Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế tổ chức chương trình Bồ Tát Trẻ tại Đài Loan

Vừa qua, Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế đã tổ chức Chương trình Bồ Tát Trẻ Quốc tế hàng năm kéo dài suốt 2 tuần tại Đài Loan. Chương trình này dành cho các nhà lãnh đạo trẻ và các nhà hoạt động xã hội tham gia, với sự hợp tác tổ chức của Học viện Phật giáo Hoằng Thệ, Đài Loan.

Các đại biểu tham gia chương trình Bồ Tát Trẻ chụp hình lưu niệm

Chủ đề của chương trình Bồ Tát Trẻ năm nay là “Vì sự hồi sinh tâm linh và chuyển hóa xã hội”, với sự tham gia của 25 vị đại biểu đến từ 13 quốc gia khác nhau.
Chương trình Bồ Tát Trẻ Quốc tế được sáng lập dựa trên sự hợp tác giữa Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế và Học viện Phật giáo Hoằng Thệ, nhằm mục đích phát triển sự tự tin, năng lực và sự tận tụy của những người trẻ tuổi đối với công cuộc chuyển đổi xã hội và tâm linh. Đây là một chương trình trải nghiệm, tập trung vào các giá trị của lòng nhân ái và lòng từ bi của giới trẻ để tìm hiểu về sự dấn thân phụng sự xã hội ở châu Á, đặc biệt là tại Đài Loan.

Các đại biểu cùng tham dự lễ cầu nguyện

Học viện Phật giáo Hoằng Thệ, Đài Loan là một cơ sở giáo dục Phật giáo do Ni sư Chiêu Huệ sáng lập vào năm 1989. Ni sư Chiêu Huệ là một nhân vật Phật giáo nổi tiếng tại Đài Loan cũng như trên khắp thế giới về công tác xã hội, các phong trào vận động vì nhân quyền, công bằng và bình đẳng. Ni sư còn là một học giả uy tín.

Các đại biểu cùng tham gia hoạt động giải trí

Ông Doreen Wang, người điều phối chương trình cho biết: “Chương trình Bồ Tát Trẻ Quốc tế được ra đời và bắt đầu thực hiện từ năm 2000. Ban đầu thì tổ chức ở Thái Lan, có lúc thì tổ chức ở Ấn Độ và các nước khác. Và chương trình đã được hồi sinh vào năm 2019, khi có một tổ chức ở Đài Loan đứng ra tài trợ cho chương trình này.”
Ông Ajahn Sulak, người sáng lập Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế cho hay: “Chương trình Bồ Tát Trẻ năm nay là một cơ hội tuyệt vời để khám phá những quan điểm khác nhau về Phật giáo dấn thân và lý tưởng Bồ tát. Một trong những điều mà chúng tôi đã làm trong năm nay là chúng tôi đã có một quy trình tuyển dụng khá nghiêm ngặt đối với người tham gia, điều này rất hữu ích trong việc đảm bảo chất lượng và hướng tới mục tiêu của chương trình. 

Các đại biểu tham gia chương trình chia sẻ theo cặp đôi

Trong suốt 2 tuần của chương trình, Ban Tổ chức đã đưa ra rất nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích, đem đến cho các đại biểu nhiều cảm xúc tích cực, nhiều cảm nhận và trải nghiệm sâu sắc, giúp những người tham gia gặt hái được nhiều kết quả quý giá cả về mặt nhận thức và kinh nghiệm, cũng như những kỹ năng thực thiết thực trong công việc dấn thân phụng sự xã hội.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares