Trung tâm Phật giáo Luân Đôn tham gia ngày hội “Mở Cửa Nhà” thường niên của thành phố

Trung tâm Phật giáo Luân Đôn, Trụ sở chính của Cộng đồng Phật giáo Triratna tại Luân Đôn, Anh quốc cho biết là họ sẽ hưởng ứng ngày hội “Mở Cửa Nhà” (gọi bằng tiếng Anh là Open House) thường niên do thành phố Luân Đôn tổ chức. Năm nay, Trung tâm sẽ khai mạc lễ hội “Mở Cửa Nhà” vào ngày 10/9, với các chương trình đa dạng, mang đậm màu sắc Phật giáo.

Lễ hội “Mở Cửa Nhà” hàng năm của Luân Đôn là một lễ kỷ niệm kéo dài hai tuần lễ. Trong thời gian diễn ra lễ hội, các di tích lịch sử, các công trình kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo… đều mở cửa để cho công chúng được vào tham quan, tham dự các chương trình hoàn toàn miễn phí. Đây là dịp để Luân Đôn quảng bá hình ảnh, thông tin về những ngôi nhà, những công trình kiến trúc và những khu phố mang tính lịch sử, độc đáo của thành phố, mang đến cho mọi người cơ hội khám phá lịch sử thủ đô nước Anh, khám phá những điều bí ẩn được lưu giữ tại những công trình lịch sử của thủ đô.

Trung tâm Phật giáo Luân Đôn tham gia ngày hội “Mở Cửa Nhà” thường niên của thành phố

Banner Lễ hội Open House năm 2023 tại Luân Đôn

Trung tâm Phật giáo Luân Đôn là nơi tổ chức các chương trình thực hành các pháp tu và nghiên cứu, học hỏi giáo là nhà Phật. Nơi đây thường hướng dẫn thực tập thiền định, tổ chức các khóa học, các hội thảo và lớp học liên quan đến Phật giáo. Trung tâm cũng tổ chức các khóa học và khóa tu hướng vào liệu pháp nhận thức dựa trên chánh niệm, cung cấp các khóa tập huấn về điều trị trầm cảm.

Trung tâm Phật giáo Luân Đôn tham gia ngày hội “Mở Cửa Nhà” thường niên của thành phố

Trung tâm Phật giáo Luân Đôn

Cộng đồng Phật giáo Triratna, trước đây được gọi là Những người bạn của Phật giáo phương Tây, được thành lập vào năm 1967. Người sáng lập là Thầy Urgyen Sangharakshita (tên khai sinh là Dennis Lingwood). Thầy Sangharakshita đã xuất gia tu học theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy vào tháng 5 năm 1944. Sau khi trở thành một vị tu sĩ, Thầy Sangharakshita đã nỗ lực trình bày giáo lý Phật giáo một cách linh hoạt, phù hợp với thế giới hiện đại, kết hợp uyển chuyển giáo lý từ các truyền thống Phật giáo khác nhau, sử dụng ngôn ngữ và hiểu biết sâu sắc về triết học và tâm lý học phương Tây vào trong việc phân tích, diễn giải Phật pháp.

Trong lễ hội “Mở Cửa Nhà” năm nay, Trung tâm mở cửa suốt cả ngày 10/9/2023, với các chương trình hướng dẫn tham quan các khu vực, các công trình kiến trúc, văn hóa, tâm linh trong khuôn viên của Trung tâm; tổ chức triển lãm ảnh, chiếu phim về lịch sử của Trung tâm; tổ chức chương trình pháp thoại, Phật pháp vấn đáp; chương trình tọa thiền,… Trong “Mở Cửa Nhà”, Trung tâm sẽ mở cửa chào đón mọi du khách đến tham gia các chương trình, các hoạt động của Trung tâm, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt chủng tộc, màu da,… Và đặc biệt là mọi chương trình đều hoàn toàn miễn phí đối với khách tham dự.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: Theo London Buddhist Centre

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares