Trung tâm Phật giáo Jamyang Luân đôn tổ chức khóa đào tạo về Phật giáo và Vật lý lượng tử

Theo thông tin từ Trung tâm Phật giáo Jamyang Luân đôn, Trung tâm sẽ bắt đầu tổ chức Khóa đào tạo trực tuyến về chủ đề “Phật giáo và Vật lý lượng tử” vào giữa tháng 9/2023. Đây là khóa học thuộc Dự án Khoa học và Trí tuệ Sinh Động (tên tiếng anh là Science & Wisdom LIVE). Khóa học này tập trung vào tìm hiểu sự giao thoa giữa triết học Phật giáo và khoa học, xem đây là một phương tiện để phân tích tâm trí, khảo sát bản chất của thực tại và bản thân.

Hình ảnh giới thiệu về Khóa đào tạo “Phật giáo và Vật lý lượng tử”.

Trung tâm Phật giáo Jamyang Luân Đôn được Lạt-ma Thubten Yeshe và Lạt-ma Zopa Rinpoche thành lập vào năm 1978. Nhiệm vụ chính của Trung tâm là tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu và thực hành Phật giáo Tây Tạng theo dòng truyền thừa của đức Đạt Lai Lạt Ma. Trung tâm đã liên kết với Tổ chức Bảo tồn Truyền thống Đại thừa, dưới sự chỉ đạo tâm linh của Lạt-ma Zopa Rinpoche, tổ chức các chương trình đào tạo, các khóa học, lớp học về Triết học Phật giáo và các pháp hành trong Phật giáo.

Thầy Geshe Tenzin Namdak cho biết: “Mỗi người đều đang tìm kiếm ý nghĩa trong vũ trụ phức tạp này. Phật giáo và Vật lý lượng tử cung cấp cho chúng ta chìa khóa để mở ra một số bí ẩn của thực tế, đồng thời mở rộng nhận thức, xây dựng cộng đồng và trau dồi trí tuệ. Những ai muốn khám phá về bản chất phức tạp của thực tại, hiện tượng lượng tử và ý thức con người thì nên tham gia khóa học này”.

Thầy Geshe Tenzin Namdak, một trong những giảng viên chính của Khóa học

Nội dung của khóa học sẽ giúp cho học viên phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về mối liên hệ giữa khoa học và tâm linh, bằng cách tìm hiểu bản chất của thực tế, tâm trí và bản thân. Nhờ những kiến thức này mà các hành giả có thể đào sâu, làm phong phú thêm quá trình thực tập thiền định của bản thân, nâng cao chánh niệm và có được hạnh phúc.

Giảng sư tham gia giảng dạy các chuyên đề của khóa học này gồm có: Giáo sư Carlo Rovelli, Giáo sư Michel Bitbol, Giáo sư John Dunne, Thầy Geshe Tenzin Namdak, Tiến sĩ John Realpe… Họ đều là những chuyên gia đáng kính trong lĩnh vực khoa học và Phật học, cũng như thiền định. Học viên sẽ được cung cấp các nguồn học liệu đa dạng và hoàn chỉnh, gồm có: Các bài giảng được quay video, các buổi thảo luận trực tiếp, các bài báo, văn bản Phật giáo, giáo án, bài giảng, các công cụ tự đánh giá, và thời khóa thực tập thiền.

Người tham gia khóa học này không cần phải có nền tảng kiến ​​thức về Phật giáo hay vật lý lượng tử. Các giảng viên sẽ hướng dẫn học viên thông qua một loạt các nguyên tắc, lý thuyết, ứng dụng thực tế sâu sắc và toàn diện thông qua 6 học phần:

  1. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Cơ học lượng tử;
  2. Siêu hình học, Phật giáo và Vật lý lượng tử;
  3. Thực tại và Bản chất của Tâm trí;
  4. Từ Nagarjuna đến Heisenberg và ngược lại;
  5. Tâm trí, Vật chất và Vật lý Lượng tử;
  6. Mọi thứ tồn tại như thế nào? – Hội thảo về Thiền.

Điều đặc biệt của khóa học này là người học có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng mình, với thời hạn một năm truy cập tài liệu trực tuyến đầy đủ, không giới hạn. Do vậy, học viên có thể tận hưởng, trải nghiệm việc học của mình một cách thoải mái, không bị áp lực về thời hạn.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: Jamyang Buddhist Centre London

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares