Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc gửi thông điệp mừng Đại lễ Vesak 2023

                             Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc – ông António Guterres

Nhân dịp đại lễ Vesak 2023, Phật Sự Tản Viên xin chuyển ngữ và giới thiệu nội dung bức thông điệp của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc – ông António Guterres đến với bạn đọc. Dưới đây là nội dung của bức thông điệp:

“Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất đến hàng triệu tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới, những người đang hướng về ngày kỷ niệm Đại lễ Vesak – đánh dấu sự kiện Đản sinh, Thành đạo và Nhập diệt của Đức Phật.

Những lý tưởng được tôn vinh nhân ngày lễ trọng đại và thiêng liêng này có sự cộng hưởng sâu sắc đối với các mục tiêu của Liên Hiệp Quốc, đó là: Sự thấu hiểu lẫn nhau giữa người với người, theo đuổi sự hòa hợp và thúc đẩy hòa bình trên thế giới.

Vào thời điểm có nhiều bất ổn về chính trị, xã hội trên thế giới như hiện nay, những lời dạy của Đức Phật về lòng khoan dung, lòng từ bi và phụng sự tha nhân đã trở thành nguồn an ủi và sức mạnh vô cùng to lớn đối với nhân loại.

Khi chúng ta muốn xây dựng con đường hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, chúng ta hãy nắm vững tinh thần của Vesak. Chúng ta hãy cùng nhau dang rộng đôi tay để kết nối những sự khác biệt với nhau, vượt lên trên mọi sự tư lợi hẹp hòi, hãy đoàn kết lại với nhau vì một thế giới hòa bình hơn cho tất cả mọi người.”

 

Minh Nguyên chuyển ngữ

Nguồn: https://www.un.org/

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares