Phật Đản PL 2568: Đức Pháp chủ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược và Đền Gia Định

Đức Pháp chủ

Trong không khí của mùa Phật Đản PL.2568 – DL.2024, ngày 18/5 (nhằm ngày 11/4/Giáp Thìn), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Pháp chủ GHPGVN đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền tưởng niệm Bến Dược và Đền tưởng niệm Gia Định, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Đức Pháp chủ

Tháp tùng có Hòa thượng Thích Lệ Trang – Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; ông Trần Xuân Điền – Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Dương Văn Duyên – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy huyện Củ Chi, chư Tôn đức Thường trực, các Ban chuyên ngành BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi và chư Tăng ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn đồng tham dự.

Cung đón Đức Pháp chủ có Thượng tọa Thích An Thường – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi và chư Tôn đức trong BTS Phật giáo huyện.

Trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, tại chính điện Đền Bến Dược và đền Gia Định, Đức Pháp chủ đã trang trọng niêm hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, nhằm tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng anh linh các anh hùng liệt sĩ được phụng thờ tại đây. Hòa thượng Thích Lệ Trang xướng lễ tán thán công đức các anh hùng liệt sĩ vì nước quên mình, chư Tôn đức đồng tụng thời kinh cầu nguyện, chúc thực và hồi hướng theo truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Nhân chuyến dâng hương này, Đức Pháp chủ GHPGVN đã trao những phần quà đến bà con nghèo và cận nghèo tại xã Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi, TP.HCM), nhằm gieo những hạt giống từ bi và lan tỏa tình yêu thương đến người dân nghèo trên địa bàn xã Phú Mỹ Hưng nhân mùa Phật đản PL.2568.

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares