Nhìn lại các hoạt động của khóa tu sinh viên 2 ngày tại chùa Khai Nguyên

Chùa Khai Nguyên đã liên tục tổ chức khóa tu sinh viên cho các bạn trẻ về tham dự và học tập tong suốt 10 năm qua. Khóa tu sinh viên “Hương Từ Mùa Thu” tháng 11/2023 tại chùa Khai Nguyên đã chào đón hơn 1600 bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 – 30 về tham dự. Mọi chi phí phương tiện và sinh hoạt dành cho các bạn đều được nhà chùa phục vụ miễn phí. 
BTC đã khéo léo sắp xếp các hoạt động như:
– Tham quan khuôn viên chùa Khai Nguyên: khám phá được những giá trị tôn giáo – lịch sử – mỹ thuật đặc sắc của ngôi chùa và cũng là dịp để các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngôi chùa mà mình sẽ sinh hoạt và tu tập. Nhằm tạo cho không gian lý tưởng để các bạn trẻ đến tu học tại thiền môn mà không bị nhàm chán.
Hình ảnh các bạn khóa sinh tham quan chùa 
– Đêm Thiền Trà: Dưới sự Hướng Dẫn của Thầy Trụ Trì – Đại Đức Thích Đạo Thịnh, các bạn đã được lắng tâm mình bên những ánh sáng từ bi của Tam Bảo, học tập về cách thiền tĩnh tọa đưa tâm thức trở về với bản thể tự thân . Đặc biệt, quý Thầy còn chia sẻ về những câu chuyện, ý nghĩa của sự thiền tập để sau này trở về các bạn vẫn có thể áp dụng tu tập hàng ngày giúp giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong công việc và học tập.
Hình ảnh các bạn khóa sinh tại buổi thiền trà
– Buổi vấn đáp Phật Pháp của Quý Thầy trong sáng ngày 26/11 cũng nhận được rất nhiều những câu hỏi thắc mắc của các bạn về các chủ đề xung quanh cuộc sống, những sự giải đáp mang tinh thần từ bi, sâu sắc của Đạo Phật và những lời khuyên chân thành đã phần nào cho các bạn thêm những hành trang thiết thực trong cuộc sống. Những kiến thức về Phật Pháp được lồng ghép qua những câu hỏi đã giúp các bạn có cơ hội vừa vừa vui chơi mà vẫn trau dồi được trí tuệ. 
Hình ảnh buổi vấn đáp tại chùa Khai Nguyên
Ngoài ra những bước chân thiền hành thong dong vào buổi sáng sớm, những thời khóa tụng kinh Phổ Môn, những bữa cơm chay thanh tịnh, bài học về uy nghi phép tắc sinh hoạt hằng ngày, những trò chơi dân gian gợi lại ký ức tuổi thơ, những người bạn mới từ khắp bốn phương…..
Tất cả đều được hiện diện trong khóa tu sinh viên tháng 11 tại ngôi chùa Khai Nguyên. Hai ngày khóa tu “Hương Từ Mùa Thu” đã giúp hơn 1600 bạn khóa sinh có cơ hội tiếp xúc với chốn thiền môn, nơi có từ trường an tĩnh, thanh tịnh giúp các em phần nào thanh lọc tâm hồn sau những căng thẳng của học tập và công việc. Từ đó, các bạn trẻ cũng có cơ hội thân cận Tam Bảo, tu học những điều lành trong Giáo Lý Phật Đà, hướng các bạn tới những giá trị tốt đẹp của đạo Phật trở về với cội nguồn tâm thức, thực hành sự tu tập sống cuộc sống và nuôi dưỡng tâm từ bi, hạt giống thiện lành được nảy mầm, lan tỏa hơn nữa.
Phật Sự Tản Viên tổng hơp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares