Nhật Bản: Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu Daichi tân viên tịch – Đại diện GHPGVN đã đến tưởng niệm và phân ưu

Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu Daichi tân viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi: Chứng minh tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Ngài đã có nhiều hoạt động gắn bó với Phật giáo và đất nước Việt Nam tròn 60 năm qua. Do cao niên lạp trưởng Ngài đã tân viên tịch ở tuổi 82.

Trưởng lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi, sinh ngày 4-7-1941, là một trong những vị Tăng Nhật Bản có quá trình gắn bó liên tục với Phật giáo và đất nước Việt Nam lâu dài nhất. Ngài là lãnh đạo tinh thần tối cao Hội Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản. Năm 1960, khi ngoài 20 tuổi Ngài đã sang Việt Nam hoạt động và gắn bó với Phật Tử Việt Nam cho đến khi viên tịch. Hòa thượng Yoshimizu Daichi – Nguyên Hội Trưởng Hội Phật Giáo Tịnh Độ Tông Nhật Bản, Chứng Minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

 

Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu Daichi tân viên tịch
Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu Daichi tân viên tịch

 

Với Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng có những tình cảm vô cùng đặc biệt, năm 1963 Ngài tham gia phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo bằng cách tuyệt thực. Hòa thượng còn hỗ trợ cho Tăng Ni sinh, Phật tử Việt Nam du học Nhật Bản; tạo điều kiện giúp đỡ cho sinh viên trong những chuyến giao lưu văn hóa tại Nhật; thường xuyên có những chuyến hoằng pháp, từ thiện ở Việt Nam; mời chư tôn đức giảng sư giảng pháp cho cộng đồng người Việt sinh sống trên đất nước Nhật. Đến nay, Hòa thượng đã trồng trên 1.500 cây hoa anh đào tại Việt Nam nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nhằm ghi nhận những đóng góp trong suốt cuộc đời Hoằng Pháp của Ngài, Hòa thượng Yoshimizu Daichi đã được trao giải thưởng “Lãnh đạo Phật giáo xuất sắc thế giới” tại Thái Lan; nhận bằng khen của Thủ tướng Việt Nam, danh hiệu tiến sĩ danh dự của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu Daichi tân viên tịch
Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu Daichi nhận danh hiệu Đại Sứ Phật Giáo thế giới

Theo sự chỉ dạy của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Thư ký đối ngoại Văn phòng Đức Pháp chủ và chư Tăng chùa Vĩnh Nghiêm đã đến Nhật Bản vào tối 9-9-2023 để tưởng niệm, kính viếng Trưởng Hòa thượng Yoshimizu Daichi và phân ưu cùng môn đồ pháp quyến.

Đại diện GHPGVN viếng Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu
Đại diện GHPGVN viếng Trưởng lão Hoà Thượng Yoshimizu

Lễ tang sẽ được tổ chức theo phong tục Nhật Bản. Theo đó, lễ viếng  sẽ cử hành vào lúc 18 đến 20 giờ ngày 15-9-2023. 

Lễ tống biệt cử hành vào lúc 12 giờ đến 13 giờ ngày 16-9-2023, sau đó kim quan Hòa thượng sẽ được hỏa thiêu.

Địa điểm tổ chức tang lễ (phúng viếng và tống biệt) tại chùa JoAn (chùa Tịnh An, Saitamaken Saitamashi Iwatsukiku Honmachi 5-11-46 埼玉県さいたま市岩槻区本町5-11-46).

Trà-tỳ tại Saikatsusaijo (埼葛斎場,〒344-0051埼玉県春日部市内牧1431番地).

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares