Hội Từ Tế giúp người dân Hawaii tái lập cuộc sống sau thảm họa cháy rừng

Ngày 8/9 là ngày đánh dấu tròn một tháng kể từ khi xảy ra trận cháy rừng tàn khốc ở Maui, Hawaii, Hoa Kỳ. Thảm họa đã cướp đi hơn 100 nhân mạng, phá hủy một phần lịch sử của hòn đảo và thiêu rụi hàng nghìn ngôi nhà.

Trước thảm họa đó, ngày 27/8, Văn phòng Khu vực Quần đảo Thái Bình Dương, một chi nhánh của Hội Từ Tế tại Hoa Kỳ, đã tổ chức đợt cứu trợ đầu tiên. Nhóm đã hỗ trợ thẻ rút tiền mặt khẩn cấp cho người dân, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình bị mất nhà cửa ở Maui. Ông Jerome Fan, Giám đốc điều hành chia sẻ với tất cả tình nguyện viên rằng: “Đây là cơ hội để chúng ta thực hành lòng biết ơn, sự tôn trọng và tình yêu thương”.

Ông Jerome Fan chia sẻ với các tình nguyện viên của Hội Từ Tế trong đợt cứu trợ lần đầu tiên.

Những khoản tiền được trao tặng đến người dân Maui trong đợt cứu trợ đầu tiên của Hội Từ Tế có thể hỗ trợ chi phí cho các cá nhân, hộ gia đình chỗ ở tạm thời, chi phí y tế, thực phẩm, nước uống, quần áo, giày dép, gas, tã lót/sữa bột trẻ em, và các nhu cầu thiết yếu khác. Cùng với đó, Hội Từ Tế cũng đã trao tặng chăn sinh thái, thực phẩm và dụng cụ chăm sóc cá nhân để cuộc sống của người dân được thuận tiện hơn.

Tiếp đến vào ngày 3/9, hơn 40 tình nguyện viên của Hội Từ Tế tại đảo Oahu, Hoa Kỳ đã lên may bay đến đảo Maui để tiến hành đợt cứu trợ lần thứ hai. Nhóm đã hỗ trợ thẻ rút tiền mặt đến 300 hộ gia đình. Lần này, trong nhóm thiện nguyện còn có những chuyên gia chăm sóc tinh thần và các nhà trị liệu tâm lý. Họ đến để hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho người dân bị nạn. Có những gia đình cả 3 thế hệ cùng tham gia vào nhóm thiện nguyện. Tình nguyện viên Shiulina Wu cho biết: “Đây là mẹ tôi, đây là ông của tôi, đây là bà của tôi. Được cùng với ông bà và mẹ tham gia tình nguyện là một điều rất may mắn đối với tôi”.

Các tình nguyện viên của Hội Từ Tế chia sẻ, hỗ trợ tinh thần cho người dân tại Maui

Các tình nguyện viên đã thành tâm cầu nguyện cho những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai và cam kết hỗ trợ người dân xây dựng lại nhà cửa. Tình nguyện viên Gary Permenter cho biết: Việc tham gia vào công tác thiện nguyện là một trải nghiệm tuyệt vời trong ngày Chủ nhật của anh. Còn tình nguyện viên Thomas chia sẻ: Việc quyên góp tiền cho những gia đình khó khăn là một hành động rất ý nghĩa. Anh cũng đã hỗ trợ công việc mua sắm đồ đạc cho chuyến từ thiện, nhưng cảm thấy như thế là chưa đủ. Cho nên anh đã trực tiếp đến vùng thiên tai để trao quà và trợ giúp những gia đình khó khăn.

Ngoài các tình nguyện viên của Hội Từ Tế đến từ đảo Oahu, trong đợt cứu trợ lần thứ 2, còn có nhiều người dân địa phương tham gia vào hàng ngũ tình nguyện viên để giúp đỡ những người gặp nạn. Sự tích góp từ những hành động yêu thương nhỏ bé ấy đang dần chữa lành vùng đất Maui đầy tổn thương.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: Tzuchi.org.tw

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares