Mẹ niệm Quán Thế Âm Bồ Tát giúp con trai vượt qua bệnh liệt nửa người

Phật tử Vũ Thị Thơm (62 tuổi) Hà Đông, Hà Nội chia sẻ câu chuyện có thật về niệm Quán Thế Âm Bồ Tát giúp con trai qua bệnh liệt nửa người tại chùa Khai Nguyên

Nhà bác Thơm theo Phật nhưng riêng mình bác thì lại mê đắm theo cửa Thánh với một người đồng nghiệp cùng cơ quan. Gia đình cũng khuyên bác nhiều lần đi quy y Tam Bảo nhưng bác đều lấy lý do để khéo léo từ chối. 

Một lần nọ, sau khi được mẹ gieo duyên cho đến tham quan một ngôi chùa lớn ở Vĩnh Phúc và đích thân chứng kiến sự nhiệm màu của Phật pháp, bác Thơm dần dần có tín tâm và bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu và nghe pháp.

Trong quá trình nghe giảng và đọc sách, bác nhận thấy rằng mình cần phải có một minh sư để giảng đạo và chỉ dạy cho mình con đường tu hành đúng đắn. Khoảng một tuần sau đó, bác Thơm tìm đến chùa Khai Nguyên và từ đó đến nay, bác theo thầy để học pháp, đồng thời cũng trở thành một người phật tử thuần thành sau khi quy y Tam Bảo.

Khi bắt đầu học giáo pháp, phật tử Thơm luôn thực hành theo những lời thầy chỉ dạy. Rất nhanh sau đó, chính phật tử đã chứng kiến nhiều sự màu nhiệm ứng với bản thân mà chính mình khó có thể tưởng tượng được. 

Cụ thể là câu chuyện về con trai của bác. Anh sinh năm 1987, đã 3 lần thoát chết nhờ niệm danh hiệu của Ngài Quan Âm Bồ Tát và gần nhất là năm 2021 khi đang trong mùa dịch covid căng thẳng. 

Hình ảnh Phật Tử Vũ Thị Thơm 

Hôm ấy là khoảng 12h đêm, khi mọi người đang còn say giấc ngủ thì bỗng nghe thấy tiếng hú lên rất rợn người. Ngày sau đó, cô con gái chạy vào bật điện thì một cảnh tượng vô cùng hãi hùng hiện ra trước mắt những người còn đang hoảng loạn. Anh con trai  đang nằm trên giường với đôi mắt trợn ngược, miệng méo xệch, bọt mép chảy ra và làn da tím tái. Phật tử Thơm hốt hoảng dựng con lên thì không thấy một chút hơi ấm nào mà đổi lại là một cơ thể cứng đơ và lạnh toát. Lúc đó, biết con mình khó có thể qua khỏi nên phật tử chỉ biết dốc lòng niệm Quan Thế Âm Bồ Tát để đứa con đáng thương của mình được ra đi thanh thản trong tiếng niệm Phật.

Nhưng nhiệm màu thay! Sau khi nhất tâm niệm danh hiệu Đức Quán Âm Bồ Tát, cơ thể anh con trai dần dần trở lại bình thường.

Cùng lúc ấy, cô con gái cầm điện thoại gọi cấp cứu. Tuy nhiên, dịch covid căng thẳng nên cấp cứu phải điều từ Hà Đông ra Hà Nội nên không thể đến nhanh được. Trong lúc cấp cứu chưa đến thì bác sĩ gọi điện hỏi thăm tình hình bệnh của anh con trai. Trong lúc phật tử Thơm  đang kể thì đột nhiên con trai lại trợn mắt, sùi bọt mép thêm một lần nữa. Khi đó bên y tế hướng dẫn cho cô con gái lấy đũa để chắn ngang miệng bệnh nhân. Tuy nhiên cô con gái không kịp lấy đũa nên đành rút chiếc khăn mặt và đưa cho mẹ. Phật tử Thơm cuốn khăn mặt vào ngón tay và đưa vào miệng con trai. Người mẹ lúc ấy mặc dù phải gò mình nín chịu cơn đau nhưng vẫn ra sức trì chú Chuẩn Đề. Đồng thời cũng bảo con gái mở mạng để cùng với thầy và chư tôn đức tăng ni đồng niệm Chú Đại Bi vì lúc ấy phật tử đã kiệt sức và không thể niệm thêm được nữa.

Sau khi anh con trai đỡ thì y tế đến nơi, anh tiếp tục lại lên cơn thứ ba xong rồi trên đường đi lên cơn thứ 4. Đến bệnh viện thì bác sĩ kiểm tra cơ thể và kết luận rằng anh bị liệt nửa người. Chưa khỏi bàng hoàng trước tin dữ, phật tử Thơm chỉ biết nghẹn ngào hỏi bác sĩ là sao lại liệt nhanh đến như vậy. Sau khi ở phòng cấp cứu để chờ đưa con lên phòng bệnh, bác Thơm vẫn cứ quyết đứng bên cạnh con mà niệm hồng danh Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát. Nguyện mong Ngài từ bi mà cứu khổ cứu nạn cứu lấy đứa con trai đáng thương của mình.

Và quả thật với sự khẩn thiết và lòng yêu con vô bờ bến của phật tử đã cảm ứng với lòng từ bi của Bồ Tát! Lát sau, chân phải của anh con trai từ không có phản ứng bỗng co lên và  đồng thời đưa cả tay lên gãi mặt. Không thể giấu nổi sự vui mừng tột độ, phật tử Thơm biết rằng đây chính là sự từ bi và nhiệm màu của Phật pháp. Và điều kỳ diệu hơn cả chính là sau khi làm xong thủ tục nhập viện, anh con trai đã ngồi dậy và tự đi bằng đôi chân của mình. 

Kể từ đó cho đến bây giờ anh đã hoàn toàn bình phục và hằng ngày cùng mẹ đi chùa làm công quả và tu học Phật pháp. 

Như vậy, anh con trai của bác Thơm đã trải qua cửa tử nhờ sự thiện tâm của mẹ. Sự quyết tâm niệm Phật và tình mẫu tử của bác Thơm đã tạo nên một điều kỳ diệu, giúp con trai vượt qua bệnh tật và phục hồi một cách đáng kinh ngạc. Đây là minh chứng cho sức mạnh của lòng từ bi và lòng tin vào Phật pháp cũng là lời nhắc nhở cho chúng ta rằng bằng niềm tin và quyết tâm không bỏ cuộc có thể thúc đẩy chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares