Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế tổ chức khóa đào tạo về công tác tuyên úy Phật giáo

Theo thông tin từ Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế, sắp tới, Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế sẽ tổ chức một chương trình đào tạo trực tiếp về “Khái niệm và Thực hành tuyên úy Phật giáo” dành cho những người Phật tử làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần. Chương trình sẽ được tổ chức trực tiếp tại Thái Lan trong 3 ngày, từ ngày 29/9-1/10/2023.

Chương trình đào tạo ngắn hạn lần này do Nhóm Công tác Tuyên úy và Tâm lý Trị liệu Phật giáo Quốc tế, và Mạng lưới Phật tử Dấn thân Nhật Bản đồng tài trợ, phối hợp thực hiện. Khóa đào tạo sẽ được tổ chức tại cơ sở đào tạo và tu tập Wongansit Ashram, thuộc trụ sở của Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế, ngay bên ngoài thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Điều phối viên Jonathan Watts của Mạng lưới Phật tử Dấn thân Nhật Bản cho biết: “Khóa đào tạo kéo dài ba ngày này sẽ tìm hiểu về các nguyên tắc tuyên úy của Phật giáo, đồng thời tập huấn một số kỹ năng và phương pháp thực hành chính để giúp các hành giả (xuất gia và tại gia) dấn thân phục vụ trong vai trò người chăm sóc cho những người đang trải qua nhiều đau khổ trong xã hội ngày nay. Phần lớn những đau khổ ấy xuất hiện dưới dạng trầm cảm, bệnh tâm thần và ý định tự tử, nhưng lại xuất phát từ những chấn thương liên quan đến căng thẳng trong học tập và công việc, giới tính và bản sắc tình dục, tổn thương gia đình, bạo lực xã hội, tai nạn thương tâm….”

Wongansit Ashram, nơi Mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế sẽ tổ chức khóa đào tạo về công tác tuyên úy Phật giáo

Nhóm Công tác Tuyên úy và Tâm lý Trị liệu Phật giáo Quốc tế là một tổ chức của các tuyên úy Phật giáo, các nhà tâm lý trị liệu Phật giáo và các nhà hoạt động Phật giáo. Họ đang tham gia vào nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhóm được thành lập bởi những người Phật tử dấn thân, những người đang làm việc để đối phó với làn sóng tự sát tại Nhật Bản.

Vào năm 2017, Nhóm Công tác Tuyên úy và Tâm lý Trị liệu Phật giáo Quốc tế bắt đầu tổ chức các sự kiện quốc tế dành cho Phật tử ở châu Á và phương Tây, những người muốn nâng cao sự hiểu biết về các vấn đề sức khỏe tâm thần và nâng cao kỹ năng hỗ trợ trong vấn đề sức khỏe tâm thần cho những người đang đau khổ.

Khòa đào tạo ngắn hạn lần này giới hạn số lượng người tham gia ở mức 40 người, đặc biệt ưu tiên cho những người Phật tử dấn thân ở Nam và Đông Nam Á, và có sự cân bằng giới tính của những người tham gia. Đối tượng tham gia thì không bắt buộc phải là tu sĩ, nhưng phải là những hành giả có kinh nghiệm, có sự gắn kết trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần và tuyên úy.

Chương trình sẽ được diễn ra dưới sự hướng dẫn của các nhà hoạt động Phật giáo dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo các tuyên úy Phật giáo, như là Phó giáo sư Elaine Yuen đến từ Đại học Naropa, Hoa Kỳ; Nhà tâm lý lâm sàng Jinji Eika Willingham, Hoa Kỳ; chuyên gia tâm lý Nida Shaikh, Ấn Độ; học giả Jonathan Watts, Nhật Bản.

 

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: jneb.net

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares