Lễ khởi công xây dựng điểm trường Xà Khái Tủng

Sáng ngày 22/12/2023 ( tức ngày 10 tháng 11 năm Quý Mão), GHPGVN tỉnh Lào Cai, Ban từ thiện xã hội tỉnh Lào Cai kết hợp cùng CLB Thanh Thiếu Niên Phật tử Hương Từ Bi chùa Khai Nguyên, nhà hàng Chay Từ Bi Quán, nhà hàng Chay Từ Bi Tâm đồng quyên góp tịnh tài đã tiến hành làm lễ khởi công xây dựng điểm trường Xà Khái Tủng xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình từ thiện thường niên của đoàn. 

Chương trình lễ khởi công xây dựng điểm trường

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký – Chánh văn phòng 1 TWGH, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; Đại Đức Thích Đạo Thịnh Ủy viên Hội đồng trị sự, phó BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng các chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS giáo hội Phật giáo tỉnh Lào Cai đồng tham dự. 

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Về phía các cấp lãnh đạo, có đồng chí Già Quốc Hưng ủy viên ban chấp hành tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Mường Khương cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Đảng ủy, UBND; Lãnh đạo phòng GD & ĐT;  cùng Ban giám hiệu trường đã có mặt tham dự. 

Đại Đức Thích Đạo Thịnh phát biểu tại buổi lễ 

Thay mặt cho BTS tỉnh Lào Cai, Đại Đức Thích Đạo Thịnh nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Hòa Thượng cùng các cấp lãnh đạo huyện, địa phương đặc biệt là các Thầy Cô giáo và các em học sinh tại điểm trường luôn luôn có thật nhiều sức khỏe để đóng góp tâm huyết của mình vào sự nghiệp giáo dục trồng người theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Đồng thời Đại Đức cũng bày tỏ mong muốn cấp uỷ, chính quyền xã Tả Ngài Chồ và nhà trường quan tâm đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng.

Khung cảnh diễn ra buổi lễ

Phát biểu tại lễ khởi công đồng chí Hoàng Trường Minh Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Mường Khương đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo gửi lời cảm ơn tới BTS Giáo hội Phật giáo, Ban Từ Thiện tỉnh và CLB TTNPT Hương Từ Bi chùa Khai Nguyên đã quan tâm tới công tác giáo dục tại huyện Mường Khương.

Tả Ngải Chồ là xã biên giới vùng cao với gần 8km đường biên giới với Trung Quốc, cách trung tâm TP. Lào Cai 70km với 100% người dân trong xã là đồng bào dân tộc H’Mông. Tuy là xã vùng cao còn rất nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các em học sinh và người dân đã cố gắng vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Đoàn chụp ảnh cùng em học sinh

Điểm trường Xà Khái Tủng xã Tả Ngài Chồ nằm ở dốc sườn rất nguy hiểm, đồng thời diện tích của trường không đủ không gian cho các em có khuôn viên tham gia sinh hoạt các hoạt động ngoài trời. Dự kiến điểm trường hoàn thiện sẽ tạo nên không gian khang trang, với đầy đủ cơ sở vật chất để các em yên tâm học tập. 

Nghi thức động thổ tại điểm trường 

Với công trình ý nghĩa, thiết thực này, mong rằng đây là nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho Đảng bộ xã, nhà trường tiếp tục phát huy tình thần hiếu học góp phần đào tạo nguồn nhân lực có giá trị cao, đóng góp cho sự phát triển của quê hương đất nước sau này.  

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares