Lãnh đạo TP.HCM thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Đức Pháp chủ

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM – Nguyễn Phước Lộc dẫn đầu đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) thăm, chúc mừng Đức Pháp chủ GHPGVN – Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Đức Pháp chủ

Tháp tùng Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM có bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành TP.HCM.

Phát biểu tại buổi thăm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc chuyển lời của ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm hỏi và chúc mừng đến Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Phó Bí thư Nguyễn Phước Lộc cũng đã thăm hỏi sức khỏe, có lời chúc mừng trân trọng đến Đức Pháp chủ; qua ngài, gửi lời chúc an lạc đến Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

Ông khẳng định xuyên suốt chiều dài lịch sử, Phật giáo luôn gắn bó trong khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng đất nước và cùng TP.HCM đi tới những thành tựu to lớn.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc cũng có lời chúc Đức Pháp chủ GHPGVN sức khỏe để hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, thắp sáng niềm tin từ bi và trí tuệ, đồng hành cùng dân tộc nói chung và TP.HCM, hướng đến những thành tựu kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước và Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc vào năm 2025.
Đức Pháp chủ

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN cảm ơn lãnh đạo TP.HCM và các thành viên trong phái đoàn đã dành thời gian đến thăm hỏi, chúc mừng nhân mùa Phật đản cũng như đã có những phát biểu chia sẻ chân tình về truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

Ngài cũng chia sẻ cảm nghĩ về chuyến đi thăm các cựu chiến binh Điện Biên Phủ, cầu nguyện và nói chuyện tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi A1 ở Điện Biên trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa rồi, đồng thời nêu bật tinh thần “vì Tổ quốc quên mình” của các bậc tiền nhân, tạo nên sức mạnh đoàn kết vô song, làm nên các chiến thắng vẻ vang trong lịch sử dựng nước và giữ nước, vượt lên những hoàn cảnh cam go ngàn cân treo sợi tóc.

Đức Pháp chủ

Vị lãnh đạo tinh thần tối cao của GHPGVN cũng chia sẻ một số công việc mà Phật giáo mong muốn được thực hiện để đóng góp vào đời sống tinh thần tại TP.HCM hướng đến kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Đức Pháp chủ cũng đã có lời chúc sức khỏe đến ông Phó Bí thư Thành ủy cùng các vị lãnh đạo TP.HCM và bày tỏ niềm tin tưởng thành phố sẽ vượt lên tất cả khó khăn, gặt hái nhiều thành tựu tốt đẹp hơn nữa trên nhiều phương diện.

Đức Pháp chủ

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares