Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thăm và chúc mừng lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer

Chiều ngày 12/10 /2023 (Nhằm ngày 28/8 ÂL), ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh đã đến chúc mừng lễ Sene Dolta tại chùa Âng (P.8, TP.Trà Vinh) và Văn phòng Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh – Chùa KomPong, P. 1, TP. Trà Vinh.

Ông Kim Ngọc Thái chúc mừng HT. Thạch Sok Xane nhân lễ Sene Dolta

Tiếp đoàn tại chùa Âng có HT. Thạch Sok Xane – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh và chùa Kompong có HT. Thạch Oai – Ủy viên HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh. 

Ông Kim Ngọc Thái chúc mừng đến HT. Thạch Oai tại chùa Kompong

Tại buổi gặp mặt, ông Kim Ngọc Thái đã thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc đến chư tôn đức Ban quản trị và đồng bào Phật tử tại chùa đón mừng lễ Sene Dolta năm 2023 an lành và hạnh phúc. Đồng thời, ông Kim Ngọc Thái cũng thông tin đến chư tôn đức về những thành tựu mà tỉnh đã đạt được thời gian qua. Trong đó, có sự đóng góp tích cực của chư Tăng, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh.
Đáp lại thịnh tình, chư tôn đức đã bày tỏ niềm phấn khởi, gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc trước sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đối với chư Tăng, các vị chức sắc, bà con dân tộc Khmer trong tỉnh. Trong thời gian tới, chư tôn đức lãnh đạo khẳng định sẽ tiếp tục vận động chư Tăng và Phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, để chung tay góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. 

Ông Lê Văn Hẳn tặng quà chúc mừng đến HT. Thạch Sok Xane

Chiều cùng ngày, ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng lễ Sene Dolta tại chùa Âng và các gia đình cán bộ hưu trí là người dân tộc Khmer trên địa bàn TP. Trà Vinh.
Được biết, lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer có ý nghĩa như lễ Vu lan Báo hiếu, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của ông bà, tổ tiên, các bậc sinh thành và người thân đã quá vãng. Đây là lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của người Khmer được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares