Khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Pả Vi.

Sáng 10/12, Chương trình do UBMTTQ tỉnh Hà Giang và chùa Nậm Dầu, huyện Vị Xuyên kết nối với CLB TTNPT Hương Từ Bi, nhà hàng Chay Từ Bi Quán và nhà hàng chay Từ Bi Tâm quyên góp tịnh tài xây dựng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình 2 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Há Súng, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Khung cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Bưởi – phó ban Dân chủ pháp luật – dân tộc tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Tiến Thanh – phó chủ tịch UBMTTQ huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận và đại diện nhân dân trong thôn Há Súng.

Hoàn cảnh khó khăn của hai bé

Theo đó, đoàn đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 2 cháu Giàng Mí Nô và Giàng Thị Mái có hộ khẩu thường trú ở thôn Há Súng, xã Pả Vi. Được biết căn nhà dự kiến xây dựng gồm nhà ở, nhà bếp, công trình phụ với tổng số tiền là 150 triệu đồng.

Nghi lễ khởi công nhà tình thương

Hoàn cảnh của  cháu đặc biệt khó khăn, cha đã mất, mẹ bỏ đi vào năm 2019 hiện không liên lạc được. Hiện tại 2 cháu đang sống trong căn nhà xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, cả 2 đều đang trong độ tuổi đến trường, sống chủ yếu dựa vào trợ cấp của nhà nước.

Sư cô Thích Anh Nghiêm có đôi lời chia sẻ

Tại lễ khởi công, đại diện Chùa Khai Nguyên, Sư cô Thích Anh Nghiêm đã gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền đã tạo điều kiện để đoàn được có được chuyến đi đầy ý nghĩa này, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn mái ấm tình thương cho hai em nhỏ sớm được hoàn thiện để 2 con có thể yên tâm học tập và là nguồn động lực để các con có thể vững vàng hơn trên chặng hành trình sắp tới.

Đoàn gửi tặng quà tới bà con địa phương

Cùng với đó, đoàn cũng gửi tặng những bộ quần áo ấm; dày dép… tới các hộ gia đình có hoàn cảnh có khó khăn trong thôn Há Súng và gửi lời động viên tới bà con.

Chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thông qua đó góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội nơi biên cương tổ quốc. Thông qua hoạt động này cũng phần nào lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp“vô duyên đại từ, đồng thể đại bi” hay “tinh thần nhập thế của Phật giáo.

Phât Sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares