Ban HDPTTƯ tổ chức Hội trại tuổi trẻ và Phật Giáo miền Bắc

Họp báo công bố: Hội trại tuổi trẻ và Phật Giáo miền Bắc

Chiều nay, ngày 19/6/2023  tại chùa Quán Sứ – Ban hướng dẫn Phật Tử trung  đã long trọng tổ chức buổi họp báo công bố: Hội trại tuổi trẻ và Phật Giáo Miền Bắc với chủ đề “Hào Khí Thăng Long” lần II.

Về chứng minh và tham dự chương trình họp báo, có sự hiện diện của: Hòa Thượng Thích Thanh Điện – Phó chủ tịch hội đồng trị sự, phó trưởng ban HDPT TW, trưởng BTC hội trại; Đại Đức Thích Chân Tín – UV Hội Đồng trị sự; Phó trưởng ban HDPT TW – Phó trưởng ban thường trực BTC hội trại; Đại Đức Thích Đạo Thịnh – UV Hội đồng trị sự, phó trưởng ban HDPTTW – Phó trưởng ban thường trực BTC hội trại. Cùng các chư tôn Đức trong ban thường trực, đại diện các tiểu ban của hội trại Hào Khí Thăng Long lần II. 

Họp báo công bố: Hội trại tuổi trẻ và Phật Giáo miền Bắc
                                                            Chư Tôn Đức tham dự họp báo

Phát biểu khai mạc tại họp báo: Hòa Thượng Thích Thanh Điện đã gửi lời chào đến các cơ quan báo chí. Theo công bố, hội trại năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/6- 27/6 2023 tại chùa Khai Nguyên (Xã Sơn Đông – TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội). Tiếp nối sự thành công của chương trình hội trại “ Tuổi trẻ và Phật Giáo” năm 2019. Năm nay, với sự tham gia dự kiến khoảng 1.800 bạn trẻ có độ tuổi từ 12- 25 được chọn lọc từ BHDPT 26 tỉnh thành khu vực phía Bắc. Đây sẽ là cơ hội giao lưu đầy ý nghĩa giữa các  đơn vị tỉnh thành với nhau. Thúc đẩy hoạt động giao lưu, học hỏi, trau dồi đạo đức giữa các CLB Thanh Niên Phật Tử. Góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần Phụng Sự Tam Bảo, yêu quê hương đất nước, hiếu kính ông bà, cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chung tay giúp đỡ cộng đồng, bảo vệ môi trường.

Họp báo công bố: Hội trại tuổi trẻ và Phật Giáo miền Bắc
                                        Hòa Thượng Thích Thanh Điện phát biểu tại họp báo

Tiếp đến, thay mặt BTC Đại Đức Thích Giác Giáo đã thông tin chi tiết về các chương trình của hội trại Phật Giáo và tuổi trẻ năm nay. Sau đó, các phóng viên đã đặt những câu hỏi cho BTC xoay quanh về các vấn đề của hội trại. Tiếp nhận câu hỏi về việc chuẩn bị hội trại Hào Khí Thăng Long II, Đại Đức Thích Đạo Thịnh – Phó trưởng ban thường trực hội trại cho biết: “Công tác chuẩn bị của ban tổ chức đến nay đã hoàn thiện được 90%. Để hội trại được diễn ra tốt nhất, BTC đã thành lập 16 tiểu ban cho hội trại như: Hậu cần, an ninh trật tự, y tế, vệ sinh … Ngày 23 tới đây, các cán bộ phòng cháy chữa cháy cũng sẽ về huấn luyện cho BTC và các thiện nguyện viên,.. để đảm không gian an toàn nhất cho các em hoạt động trong 5 ngày diễn ra hội trại,…”

Các đơn vị phóng viên tại họp báo
                                                           Các đơn vị phóng viên tại họp báo

Hội trại Tuổi Trẻ và Phật Giáo năm nay sẽ có các hoạt động phong phú, đa dạng về hình thức, sâu sắc về nội dung như: Thuyết giảng Phật pháp ứng dụng lời dạy đạo đức của đức Phật mỗi ngày để chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, xây dựng nếp sống thiện lành, hạnh phúc; Tổ chức các Gameshow “Phật pháp” giúp trại sinh hiểu hơn về cuộc đời đức phật, giáo lý căn bản đồng thời nắm vững kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý và đặc biệt những lời dạy đạo đức làm người của Phật giáo; Tổ chức các trò chơi dân gian (lớn, nhỏ), sinh hoạt tập thể: những hoạt động này giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi, đoàn kết, yêu thương và phát huy tối đa sở trường cũng như kỹ năng làm việc nhóm và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
Chắc chắn đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác hoằng pháp của ban hướng dẫn Phật Tử TW. GHPGVN.

Phật sự Tản Viên thực hiện

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares