Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức khóa huân tu dành cho lãnh đạo và giảng viên

Sáng ngày 04/06/2023 (nhằm ngày 17/04/Qúy Mão), Học viện Phật giáo VN tổ chức khóa huân tu dành cho lãnh đạo và giảng viên trong mùa An cư kiết hạ PL.2567 đã được bắt đầu tại cơ sở II của Học viện (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức khóa huân tu dành cho lãnh đạo và giảng viên

Đức Pháp chủ Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng chia sẻ pháp thoại

Tại đại giảng đường thuộc chánh điện mới trong khuôn viên Học viện, chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn, Ban Quản viện cùng hơn 1.300 Tăng, Ni sinh đã vân tập về giảng đường Minh Châu (cơ sở II Học viện) để lắng nghe pháp âm cao quý của Đức Pháp chủ Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam  tại TP.HCM. Cùng tham gia có chư tôn đức Phó Viện Trưởng: TT. Thích Nhật Từ (Phó Viện Trưởng Thường trực); HT. Thích Tâm Đức; HT. Thích Bửu Chánh; TT. Thích Giác Dũng; TT. Thích Phước Đạt; TT. Thích Viên Trí; TT. Thích Chơn Minh; TT. Thích Quang Thạnh (Phó Viện Trưởng, Tổng Thư ký); TT. Thích Phước Lượng; NS. Thích Nữ Như Nguyệt (PV) cùng chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Trưởng các Phòng, Khoa và toàn thể Tăng, Ni sinh Học viện.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức khóa huân tu dành cho lãnh đạo và giảng viên

Chư tôn đức Tăng, Ni sinh nghe pháp thoại

Đức Pháp Chủ, Viện Trưởng Học viện cho biết khoá huân tu năm 2023 diễn ra trong bối cảnh Phật giáo cả nước đang đón mừng ngày Đức Phật đản sinh và kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Đức Pháp Chủ nhắc lại công hạnh của Bồ-tát Thích Quảng Đức và tấm gương tu tập, hành đạo của chư tôn đức tiền bối, chư vị giáo phẩm của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại. Ngài nhấn mạnh về cốt lõi của việc tu tập, đó là sự tịnh hóa suy nghĩ, lời nói và hành động; trở về con người chân linh của chính mình, đoạn tận sự chi phối của duyên trần.

Sau thời pháp thoại của HT. Thích Trí Quảng, chư tôn đức Hội đồng Điều hành cùng hơn 1.300 Tăng Ni sinh đã có thời thọ trai, thiền hành trong ngày đầu tiên của khóa huân tu tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Chư tôn đức Tăng, Ni đi thiền hành

Được biết, khóa huân tu dành cho lãnh đạo và giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được chính Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng chủ trương và khởi xướng nhiều năm trước và được duy trì liên tục từ khi cơ sở II của Học viện được đưa vào sử dụng. Đây là thời gian dành cho lãnh đạo, các giảng viên cùng tu tập với Tăng Ni sinh viên, đồng thời là dịp để lãnh đạo tập trung thảo luận, quyết nghị các vấn đề liên quan tới công việc đào tạo của Học viện; chia sẻ và bồi dưỡng kỹ năng sư phạm dành cho giảng viên; điều chỉnh các vấn đề liên quan tới việc quản trị Học viện phù hợp với hoàn cảnh và yêu cầu mới.

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares