Hội Từ Tế tổ chức Hội nghị liên tôn về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu

Vào ngày 30/11, Hội Từ Tế đã tổ chức Hội nghị liên tôn về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu tại Sảnh đường Niềm Tin (Faith Pavilion) ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Chương trình hội nghị được diễn ra trong 02 ngày, ngày 30/11 và 01/12, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu, đại diện cho 70 tổ chức tôn giáo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, gồm có Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo,… Các đại biểu đã tích cực tham gia các cuộc đối thoại và trao đổi ý kiến trong khuôn khổ của Hội nghị.

Các đại biểu thuộc các tôn giáo khác nhau cùng thể hiện sự đoàn kết, cùng hành động để bảo vệ trái đất

Mục đích của Hội nghị lần này là tạo sự liên kết, hợp tác giữa các tôn giáo để cùng chung sức tiến hành các hoạt động cụ thể, nhằm góp phần giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu trên toàn cầu.
Cũng trong dịp này, vào ngày 01/12, Hội Từ Tế đã tổ chức lễ khánh thành Sảnh đường Niềm Tin và đưa vào sử dụng. Sảnh đường Niềm Tin là một công trình kiến trúc do Hội Từ Tế kiến tạo, mục đích là tạo ra một không gian tại Dubai để những nhà lãnh đạo các tôn giáo đến với nhau, hợp tác và làm việc cùng nhau để giúp ích cho cộng đồng, cho nhân sinh. Sảnh đường Niềm Tin cũng sẽ là một nơi tổ chức các hội nghị, hội thảo mang tầm quốc tế của Hội Từ Tế, và cũng là văn phòng đại diện của Hội tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. 

Sảnh đường Niềm Tin vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng

Phát biểu tại Hội nghị, ông Sadhguru – nhà lãnh đạo tinh thần và cũng là nhân vật nổi tiếng trên thế giới, người sáng lập và lãnh đạo Quỹ Isha nhấn mạnh rằng: “Những tác động hiện tại của con người lên trái đất như thể là việc chúng ta đang xây tầng trên của một tòa nhà mà không gia cố nền móng của nó. Chính vì thế, trái đất đang trong tình trạng nguy hiểm, và đang đối mặt với nguy cơ bị hủy hoại. Và biểu hiện rõ nhất là những tổn thất mà chúng ta đang phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng môi trường hiện nay”. 

Ông Sadhguru phát biểu tại Hội nghị

Ông Steve Chiu, đại diện cho Hội Từ Tế, đã có bài phát biểu về các chiến lược nhằm thiết lập hệ thống bảo vệ an ninh lương thực, và giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu đối với nguồn cung cấp lương thực. Ông Chiu đã nhấn mạnh tính cấp thiết của việc tuân thủ những giá trị và mô hình sản xuất thân thiện với trái đất. Và ông kêu gọi mọi người cùng nhau hành động để tạo ra một thế giới thân thiện, có nhiều chuyển biến tích cực hơn, hãy cùng trân trọng và bảo vệ hành tinh của chúng ta và bảo vệ nhân loại.
Niềm tin tôn giáo có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Cho nên, các nhà lãnh đạo tôn giáo, thông qua các sinh hoạt tôn giáo, các hoạt động cộng đồng để thúc đẩy sự gắn kết sâu sắc giữa các cá nhân với môi trường xung quanh, làm gia tăng sự tương tác tích cực giữa con người với môi trường. Từ đó, mọi người được nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, góp phần làm cho hành tinh của chúng ta bền vững hơn, cuộc sống của nhân loại được hạnh phúc hơn.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Hội Từ Tế

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares