Giải Trừ Nghiện Ma Túy Nhờ Niệm Phật

Câu chuyện có thật từ lời kể của “Hai anh em niệm Phật hết nghiệp nghiện ma túy” – Tịnh Thất Quan Âm, giảng sư Thích Giác Nhàn.
Ma túy đang trở thành một đe dọa lớn trong xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Không phân biệt người nào, nó tìm mọi cách để xâm chiếm họ. Hàng ngày, nó âm thầm phá hủy cuộc sống con người, gây tổn hại cho vô số mảnh đời và cộng đồng xã hội.
Dưới đây là câu chuyện về một gia đình có ba người con trai, tất cả đều sa đọa vào con đường nghiện ngập. Người anh cả đã rời khỏi cuộc sống vì chất ma túy độc hại. Hai người còn lại là Nguyễn Vinh Quang và Nguyễn Huy Hoàng cũng bị cuốn vào vòng xoáy của nghiện ma túy.

Giảng sư Thích Giác Nhàn

Khi Quang trưởng thành, anh học nghề hớt tóc từ bố mình. Tuy nhiên, do làm việc trên vỉa hè nên Quang đã giao du với nhiều bạn bè xấu, mở đầu cho cuộc hành trình đầy rẫy cám dỗ. Sau thời gian học quân đội, Quang liên tục bị những người bạn lôi kéo trồi trở thành một người nghiện ma túy. Cuộc sống của Quang trở nên tồi tệ hơn khi anh chuyển từ việc hút á phiện sang hút heroin vào năm 1995. Mọi thu nhập anh kiếm được đều dùng để chi trả cho nhữngthói quen độc hại này – anh trở thành một kẻ cướp giật và cướp bóc khi không còn tiền để mua ma túy.
Mẹ của anh đã phải chịu đựng nỗi đau không thể tả khi thấy con trai mình sa lạc vào thế giới nguy hiểm của ma túy. Để bảo vệ con khỏi sự nguy hiểm đó, bà quyết định tổ chức cho con đi du lịch từ Bắc xuống Nam, hy vọng rằng con có thể tránh xa môi trường xấu trong một khoảng thời gian và tự cai nghiện. Tuy nhiên, khi anh trở về, anh lại rơi vào bẫy của những người bạn xấu, khiến anh mất kiểm soát và trở lại với ma túy.
Ngay cả khi anh kết hôn, ma túy vẫn làm cho cuộc sống của anh rơi vào vực thẳm. Dù vợ chồng có kiếm được nhiều tiền, anh vẫn dùng hết vào heroin. Điều đáng nói là không chỉ bản thân anh trở nên nghiện, mà còn khiến em trai của anh (Hoàng) cũng dấn thân vào thử nghiệm và rơi vào vòng xoáy của ma túy rồi chính đều này cũng khiến anh bị công ty sa thải.

Ảnh: Internet 

Sau lần thực hiện một vụ cướp, Hoàng bị bắt và phải ngồi tù bốn năm. Sau khi ra tù, vì không có tiền để thoả mãn nhu cầu sử dụng ma túy nên hai anh em quyết định cùng nhau thực hiện những vụ cướp khác. Dù đã cố gắng cai nghiện nhiều lần, nhưng họ vẫn không thể thoát khỏi vòng xoáy ma túy.

Người mẹ khóc cạn nước mắt, bà cảm thấy bất lực khi thấy con cái mình rơi vào tình trạng nghiện ngập mà không biết phải làm gì ngoài việc tự tâm niệm Phật, tụng kinh, mong chuyển hóa đau khổ cho hai người con của mình. Còn vợ của Quang thì mỗi ngày đều thực hiện các hoạt động như nghe đĩa, trì chú, niệm Phật với hy vọng sẽ đưa chồng ra khỏi vòng xoáy ma túy.

Rồi một ngày, may mắn đã đến khi Quang nghe một bài giảng kinh Vô Lượng Thọ bởi thầy Giác Nhàn mà vợ anh đang mở. Kể từ đó, anh bắt đầu hướng tâm đến Phật pháp và cố gắng tụng kinh, niệm Phật để dần dần vượt qua những cơn nghiện ma túy, sử dụng công đức niệm Phật để chiến thắng ác quỷ nghiện ngập. Sau một khoảng thời gian tu tập, anh dần kiểm soát được bản thân mình bằng cách nhớ đến Phật bởi chỉ cần như vậy là anh không còn suy nghĩ về ma túy nữa. Anh bắt đầu ăn chay trường và tham gia Ban hộ niệm tại chùa Bộc, thậm chí khuyến khích em trai tham gia tu tập mặc dù em trai nhìn anh như thể anh là một người tâm thần.

Anh mang theo kinh Vô Lượng Thọ và khuyến khích em trai đọc, nhưng người em trả lời: “Em chỉ thích đọc báo Thanh niên thôi!”. Anh chia sẻ những câu chuyện kỳ diệu về sự hộ niệm với hy vọng rằng người em sẽ hướng về Phật pháp và cuối cùng, anh cũng thành công. Người em bắt đầu lắng nghe khi mẹ của mình niệm Phật và quyết tâm niệm Phật để vượt qua sự cám dỗ của ma túy. Rồi hai anh em trở thành đồng tu, hộ niệm và ăn chay trường cùng nhau. Họ dần từ bỏ được ma túy, chú trọng vào việc tụng kinh Vô Lượng Thọ và niệm câu “Nam mô A-di-đà Phật” để cầu mong vãng sinh Cực lạc.

Nhờ trì niệm câu danh hiệu Phật, anh em họ đã từ bỏ nghiện ma túy và hướng tâm về Phật pháp. Hai anh em rất biết ơn người Thầy nơi phương xa – người đã dẫn đường cho sự tỉnh ngộ của họ, dẫn dắt họ trên con đường ăn chay, niệm Phật và quay về con đường chính đạo. Câu thánh hiệu “A-di-đà Phật” đã chuyển hóa nghiệp của họ, khiến họ cảm thấy được động viên khi sám hối và tập trung niệm Phật. Câu chuyện về anh em nghiện ma túy đã cai trừ thành công là nguồn cảm hứng lớn cho chúng ta, vì việc từ bỏ nghiện ma túy thường là việc vô cùng khó khăn, thậm chí là điều không thể làm được. Nguyễn Vinh Quang và Nguyễn Huy Hoàng đã làm được điều đó, chứng minh sức mạnh của tâm chính niệm, giống như lời dạy của Đức Phật trong kinh Pháp cú 103:
“Dầu tại bãi chiến trường
Thắng hàng ngàn quân địch,
Tự thắng mình tốt hơn,
Thật chiến thắng tối thượng.”

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares