Hội Từ Tế Kỷ niệm 30 năm hoạt động ở Indonesia

Vừa qua, Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và hoạt động của Chi Hội Từ Tế Indonesia. Buổi lễ đã quy tụ hơn 1.100 người, cả trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện này được đánh dấu bằng lòng biết ơn, những màn trình diễn và những thông điệp truyền cảm hứng từ Ni sư Chứng Nghiêm và Giám đốc điều hành Chi Hội Từ Tế Indonesia, bà Lưu Tố Mỹ.
Như vậy, Chi Hội Từ Tế Indonesia đã đạt được một cột mốc quan trọng, tròn 30 năm thành lập và hoạt động tại Indonesia. Trong suốt hành trình kéo dài ba thập kỷ qua, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế đã trải qua nhiều thăng trầm, bây giờ là dịp để họ cùng hồi tưởng lại những gì đã qua. Tại lễ kỷ niệm 30 năm này, có một số tình nguyện viên Từ Tế lâu năm, những người đã cống hiến hơn hai thập kỷ cho tổ chức cũng đã đến tham dự; họ đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, với hy vọng truyền cảm hứng cho các tình nguyện viên hiện tại và làm sáng tỏ con đường đầy thử thách mà họ đã đi qua. Thông qua sự đoàn kết và cống hiến, Chi Hội Từ Tế Indonesia đã phát triển bốn sứ mệnh lớn: từ thiện, y học, giáo dục và văn hóa.
Trong bài phát biểu của mình tại lễ kỷ niệm, Giám đốc điều hành Lưu Tố Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lòng biết ơn và phải tránh tính kiêu ngạo, tự mãn. Chính vì thế, thông điệp cốt lõi của Chi hội tại Indinesia là “Hãy luôn khiêm tốn và vững vàng”. Bà Lưu Tố Mỹ cũng nhắn nhủ: “Trong hành trình của chúng ta, trọng tâm là truyền tải một cách trung thành những lời dạy và nguyên tắc của Từ Tế. Thế hệ trẻ nên can đảm nhận lãnh trách nhiệm và mời thêm tình nguyện viên tham gia, đồng thời trau dồi kỹ năng lãnh đạo. Hệ thống tổ chức của chúng ta cần được cải tiến liên tục, và chúng ta phải bắt kịp thời đại để Từ Tế đảm bảo tính bền vững của nó”.

Khung cảnh buổi lễ kỷ niệm 30 của Chi Hội Từ Tế Indonesia

Ngoài ra, bà Lưu Tố Mỹ bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc trước sự hy sinh và dấn thân phụng sự của những tình nguyện viên trong thời gian đầu, họ đã phải đối mặt với nhiều thách thức. Bà chưa bao giờ tưởng tượng rằng, Chi Hội Từ Tế Indonesia sẽ đạt được mức độ thành công như ngày hôm nay, với bốn sứ mệnh lớn đã bám rễ sâu vào đất nước Indonesia.
Bà Lưu cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với ủy viên Từ Tế đầu tiên ở Indonesia, ông Giả Văn Ngọc, người đã giới thiệu Hội Từ Tế với ông Eka Tjipta Widjaja, người sáng lập Tập đoàn Sinar Mas. Bà Lưu cảm ơn ông Eka Tjipta Widjaja đã cho phép con trai ông, anh Franky Oesman Widjaja, trở thành tình nguyện viên Từ Tế. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới hai Phó Giám đốc điều hành của Chi Hội Từ Tế Indonesia, ông Sugianto Kusuma và anh Franky Oesman Widjaja.
Chia sẻ tại buổi lễ, sau khi hồi tưởng lại những khoảnh khắc ấm lòng và nguồn cảm hứng trong quá khứ, ông Sugianto Kusuma kêu gọi mọi người hãy quyết tâm tiến về phía trước. Ông nhấn mạnh rằng, những người hiện diện tại buổi lễ không chỉ đơn thuần là khán giả của những câu chuyện trong quá khứ, mà còn phải cố gắng để trở thành những nhân vật chính, học hỏi từ tinh thần và lòng can đảm của những tình nguyện viên đầu tiên.
Ni sư Chứng Nghiêm đã dạy: “Chúng ta học bằng cách hành động và trưởng thành bằng cách cống hiến hết mình”. Cho nên, dấn thân phụng sự là cách để mỗi người cống hiến và trưởng thành hơn. Hãy cùng chung tay xây dựng để cho thế giới của chúng ta ngày một tươi đẹp hơn.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Hội Từ Tế

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares