Hội Từ Tế khánh thành văn phòng tại Bodh Gaya, Ấn Độ

Theo thông tin từ Hội từ thiện Từ Tế, Hội đã thành lập văn phòng đại diện của Hội tại Bodh Gaya, bang Bihar, Ấn Độ. Lễ khánh thành văn phòng của Hội tại Bodh Gaya đã được diễn ra vào cuối tháng 9, với sự hiện của bà Lâm Tịnh Hàn, Phó chủ tịch Hội Từ thiện Từ Tế.
Hội Từ Tế đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, hoạt động từ thiện tại Ấn Độ trong nhiều năm qua. Vào tháng 11 năm 2022, Hội Từ Tế đã đạt được một cột mốc quan trọng khi được chính phủ Ấn Độ chính thức chấp thuận trở thành Tổ chức phi lợi nhuận tại Ấn Độ. Nhờ kết quả đó mà Hội mới triển khai thành lập văn phòng đại diện đầu tiên của Hội tại Bodh Gaya.

Các thành viên và khách mời chụp hình lưu niệm tại văn phòng ở Bodh Gaya của Hội Từ Tế

Văn phòng mới thành lập tại Bodh Gaya của Hội Từ Tế không chỉ cung cấp chỗ ở và sinh hoạt cho các tình nguyện viên, mà còn là nơi tổ chức các hoạt động và đào tạo chung. Hơn nữa, văn phòng tại Bodh Gaya sẽ là một “cơ sở đào tạo chức năng” để giúp cho người dân địa phương có được những kỹ năng, nghề nghiệp quan trọng, giúp họ nâng cao chất lượng cuộc sống.
Nhân dịp đến khánh thành văn phòng đại diện của Hội tại Bodh Gaya, các thành viên của Hội Từ Tế đã tổ chức các chương trình giáo dục phổ cập cho trẻ em trong khu vực để cung cấp cho các em những kỹ năng sống quan trọng, rèn luyện kỹ năng đọc và viết cho trẻ em. Vì chưa có văn phòng, chưa có cơ sở vật chất, nên có những buổi học, các tình nguyện viên đã tập trung các bạn nhỏ dưới một gốc cây và chia sẻ kiến thức cho các em.

Buổi sinh hoạt đầu tiên của các tình nguyện viên thuộc Hội Từ Tế tại văn phòng Bodh Gaya

Anh Anshu, chủ của khách sạn Bodhi Stay, rất xúc động khi chứng kiến ​​các tình nguyện viên của Hội Từ Tế thực hiện các chương trình thiện nguyện, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân Ấn Độ. Nên anh cũng muốn tham gia cùng Hội Từ Tế để giúp đỡ người dân trong làng.
Nhận thấy khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương còn nhiều hạn chế, nên Hội cũng đã phát động chương trình tình nguyện viên y tế để kiểm tra sức khỏe, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân, đặt biệt là cho người già và trẻ em.

Các tình nguyện viên gặp mặt và giao lưu thân tình với nhau

Theo bà Lâm Tịnh Hàn, Phó chủ tịch Hội Từ thiện Từ Tế, văn phòng tại Bodh Gaya của hội có 4 sứ mệnh chính, đó là: từ thiện, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nhân văn. Với sự hiện diện của văn phòng thuộc Hội Từ Tế tại Bodh Gaya, Ấn Độ, trong thời gian tới, Hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động của mình tại Ấn Độ, nhất là tại vùng Bodh Gaya, nơi gắn liền với sự thành đạo của Đức Phật, sự ra đời của đạo Phật.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Tzuchi.org.tw

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares