Con Út Bị Dị Tật Bẩm Sinh Và Sự Linh Ứng Của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát

Bài viết dưới đây kể lại một câu chuyện đặc biệt, về sự linh ứng của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát trong việc cứu chữa và mang lại hy vọng cho một gia đình đang đối mặt với bệnh tật và khó khăn. Đây là một minh chứng cho sức mạnh và lòng từ bi của Phật Pháp.
Sau khi kết hôn, tôi và chồng quyết định mở rộng gia đình. Lần đầu tiên, tôi mang thai và sinh ra một bé gái vào cuối năm. Năm năm sau đó, chúng tôi quyết định sinh đứa con thứ hai, chồng tôi rất háo hức vì ước mơ có một cậu con trai. Tuy nhiên, kết quả lại là ba bé gái.
Chúng tôi đang đối mặt với một tình huống khó khăn: nuôi ba cháu gái trong tình cảnh khó khăn về kinh tế và thêm vào đó, đứa bé út lại mang dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Cháu có hai mắt gần lỗ tai, não bị lòi ra phía ngoài trán vì hộp sọ bị hở, và cháu không có mũi, chỉ có hai lỗ nhỏ để thở… Nhiều đứa trẻ khi gặp cháu đầu tiên đã hoảng sợ và bỏ chạy. 

Ảnh: Internet

Nuôi ba cháu bé trong hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi phải nhờ sự giúp đỡ của gia đình và bàn tán xã hội. Cảm xúc của tôi lúc đó không thể diễn tả bằng lời, là một sự đau khổ và tình yêu mãnh liệt đối với đứa con bị dị tật. Bị xã hội bán tán và không biết phải làm thế nào, nhưng cuối cùng tôi cũng quyết định cho cháu bé ra ngoài để mọi người thấy và sinh hoạt như bình thường.
Trong suốt thời gian từ khi cháu mới sinh đến khi cháu 5 tuổi, chúng tôi đã đưa cháu đến mọi bệnh viện, thăm khám, và tìm mọi cơ hội để chữa trị cho cháu. Nhưng mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả, các bác sĩ từ chối khó khăn với lời lắc đầu. Cảm thấy tuyệt vọng và không biết phải làm gì,lúc đó chúng tôi cũng chưa biết gì về Phật pháp.
Khi gia đình chúng tôi cảm thấy vô cùng bất lực và không biết phải làm gì để giúp đỡ con của mình, chúng tôi đã tìm đến niềm hy vọng và lòng thành tâm niệm danh hiệu đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Nhờ niệm danh hiệu và lòng thành tâm, chúng tôi đã trải nghiệm qua những kỳ tích không thể nào quên.
Một ngày, một người bạn học cũ đến thăm và nhìn thấy tình hình của con útnên đã nhờ người em là phóng viên viết một bài báo về cháu. Bài viết được đăng trên báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh với tiêu đề là “Những mảnh đời bất hạnh”. Bài viết giới thiệu về trường hợp của cháu và tình cảnh khó khăn mà gia đình chúng tôi đang đối diện.
Bài báo đã lan truyền và thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các Tăng, Ni, Phật tử từ chùa ở Thủ Đức. Họ đến thăm và động viên gia đình chúng tôi, mang theo quà tặng và chỉ dẫn cách cầu nguyện Quan Thế Âm Bồ Tát để con tôi có cơ hội chữa lành bệnh.

Ảnh: Internet

Hằng đêm, tôi cầu nguyện, niệm danh hiệu đức Quan Thế Âm Bồ Tát với lòng thành tâm và hy vọng. Cảm ơn sự cảm ứng và duyên may nên 3 năm sau có một tổ chức từ thiện là hội ROMAC ở Úc đã tiếp cận và quyết định giúp đỡ con tôi. Họ cử hai bác sĩ sang Thành phố Hồ Chí Minh để giám định bệnh tật của cháu và quyết định cho hai mẹ con chúng tôi sang Úc để chữa bệnh.
Thủ tục giấy tờ được thực hiện nhanh chóng, chỉ chưa đầy một tháng, hai mẹ con tôi đã bay sang Úc. Lần đầu tiên trải qua trải nghiệm bay, tôi cảm thấy lúng túng và lo lắng không biết sẽ gặp điều gì ở đất nước xa lạ. Tâm trí suy nghĩ lung tung, nhưng sự tiếp đón và chăm sóc của những người Úc đã làm tan đi mọi lo lắng trong tôi.
Cháu đã trải qua ca mổ phức tạp và một ca mổ kéo dài 8 tiếng đồng hồ với sự tham gia của 11 bác sĩ. Trong suốt thời gian cháu vào phòng mổ, tôi cầu nguyện, niệm danh hiệu đức Quan Âm Bồ Tát với lòng thành tâm, cầu cho cháu có sự bình an và vượt qua ca mổ một cách suôn sẻ.
Cuối cùng, tôi thấy con mình đang nằm với một gương mặt mới, tôi biết Bồ Tát Quán Thế Âm, với tấm lòng từ bi và lòng nhân ái, đã cứu khổ và cứu nạn cho con tôi. Sau năm đầu tiên tại Úc, chúng tôi đã trải qua nhiện nhiều ca mổ và điều chỉnh gương mặt cho cháu.
Năm đầu tiên quay trở lại Úc, hai mẹ con tôi đã ở đó gần một năm và cháu bé thực hiện tổng cộng 9 lần mổ để hoàn thiện dần gương mặt, một năm sau qua tái khám và 7 năm sau qua tiếp lần nữa để chỉnh sửa mũi và dời hai mắt lại gần nhau thêm…
Chúng tôi tin rằng niềm tin, lòng thành tâm, và sự trợ giúp từ Quan Thế Âm Bồ Tát đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt hành trình khó khăn này. Đối với chúng tôi, cách duy nhất để đền đáp những ân nhân và niềm tin đã giúp đỡ chúng tôi là tập bố thí cúng dường theo khả năng của mình và thực hiện các hành động từ thiện như hiến máu tình nguyện để cứu giúp những người đang cần máu. Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ rằng Bồ Tát Quán Thế Âm đại từ đại bi luôn cứu khổ, cứu nạn cho tất cả chúng sinh. Bằng lòng từ bi và lòng nhân ái của Ngài, chúng tôi đã cảm nhận sự giúp đỡ và hy vọng trong suốt hành trình khó khăn này.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares