Hội trại “Hào khí Thăng Long” lần II gấp rút hoàn thiện các công tác tổ chức

Trong những ngày qua, BTC hội trại “Hào Khí Thăng Long” lần II đang gấp rút hoàn thiện các công tác tổ chức để chuẩn bị cho lễ khai mạc sắp tới vào sáng ngày 25/06/2023 tại chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội).

Các công việc như trang trí băng rôn, khu lễ khai mạc, treo cờ, biểu ngữ, chuẩn bị nơi lưu trú cho trại sinh và các tình nguyện viên,… được Ban hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành phía Bắc vân tập về chùa Khai Nguyên gấp rút tiến hành.

Hội trại “Hào khí Thăng Long” lần II gấp rút hoàn thiện các công tác tổ chức

Công tác chuẩn bị tổ chức Hội trại

Tiếp nối sự thành công của Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần I năm 2019, Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần II năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/6 – 27/6/2023 (nhằm ngày 7/5 -10/5 ÂL) với sự cho phép của Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN và sự đồng thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các cấp chính quyền thành phố Hà Nội. Hội trại lần này có 1.800 trại sinh, trong độ tuổi từ 12 đến 25, do Ban Hướng Dẫn Phật tử tuyển chọn từ 26 tỉnh, thành khu vực Phía Bắc.

Hội trại “Hào khí Thăng Long” lần II gấp rút hoàn thiện các công tác tổ chức

Các hạng mục đang dần hoàn thiện

Mục đích của việc tổ chức Hội trại là nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi, trau dồi đạo đức, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, góp phần giáo dục Thanh thiếu niên về tinh thần phụng sự Tam bảo, tình yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo…

Khuôn viên chùa Khai Nguyên

Được biết, Hội trại “Hào Khí Thăng Long” lần II năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng về hình thức, sâu sắc về nội dung như: Thuyết giảng Phật pháp, Gameshow “Phật pháp, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể,… giúp các trại sinh có cơ hội kết nối và phát huy sở trường của bản thân.

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares