Cuộc thi tìm hiểu “Giáo Lý Phật Pháp”

Chiều nay, chương trình tìm hiểu về cuộc thi “Giáo Lý Phật Pháp” đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi. Với thể lệ cuộc thi: Các em trại sinh trên sàn thi sẽ cùng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và loại trừ dần để tìm ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi thuyết trình.

Cuộc thi “Giáo Lý Phật Pháp” đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi

Cuộc thi đã có sự chứng minh của Đại Đức Thích Đạo Ngộ – Chánh chủ khảo cuộc thi, Thượng Tọa Thích Thanh Tòng – phó chánh chủ khảo, Đại Đức Thích Vĩnh Tường – phó chánh chủ khảo cùng các chư tôn đức tăng ni trong BGK.

Cuộc thi đã có sự chứng minh của các chư Tôn đức

Các câu hỏi giáo lý trong cuộc thi đều được trích từ cuốn Phật Học Phổ Thông. Chỉ sau 26 câu hỏi đầu tiên, các đơn vị tiêu biểu như: Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Ninh vẫn giữ phong độ rất tốt với nhiều thí sinh còn lại trên sàn thi đấu. Còn các em trại sinh tỉnh Vĩnh Phúc, Điện Biên, Phú Thọ, Hưng Yên, Lào Cai đã phải sớm nói lời chia tay khỏi sàn thi.

Các câu hỏi tiếp theo đã thực sự đem đến cho các em thí sinh những cảm xúc căng thẳng, gay cấn và hồi hộp. Các quý Thầy trong ban hướng dẫn Phật Tử cũng đều xuất hiện để cổ vũ, động viên tinh thần cho các em trại sinh tỉnh nhà.

Các quý Thầy cũng đều xuất hiện để cổ vũ, động viên tinh thần cho các em trại sinh

Câu hỏi số 30 với nội dung: Việt Nam đã mấy lần đăng cai Đại Lễ Vesak? chính là dấu mốc quan trọng giúp BTC tìm ra 3 thí sinh xuất sắc nhất trên sàn thi đấu là thí sinh tỉnh: Thái Nguyên, Hà Giang và Bắc Giang. Sau đó ba em: Khánh Ngọc, Khánh Huyền và Bảo Anh đã bước vào vòng thi thuyết trình với các câu hỏi trực tiếp đến từ ban giám khảo.

Thí sinh bước vào vòng thi thuyết trình với các câu hỏi trực tiếp đến từ ban giám khảo

Cuối cùng, hồi trống pháp tự hào đã được vang lên từ nơi linh thiêng địa đầu của tổ quốc. Bởi, thí sinh Khánh Huyền tỉnh Hà Giang đã xuất sắc trả lời câu hỏi: Lợi ích của Quy Y Tam Bảo và trở thành quán quân cuộc thi giáo lý năm nay.

Khánh Huyền tỉnh Hà Giang đã xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi giáo lý năm nay

Có thể nói cuộc thi giáo lý là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi mùa hội trại, giúp các em tăng trưởng thêm kiến thức, tinh thần tìm hiểu giáo lý chư Phật và thấu hiểu hơn về nền Phật Giáo nước nhà. Chúc cho các em sẽ  luôn tu học thật tinh tấn, an lạc trong sự gia hộ của mười phương Chư Phật.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares