Chương trình “Nói Chuyện Chuyên Đề” trong hội trại Miền Bắc

Hôm nay ngày 26/06/2023, chương trình “Nói Chuyện Chuyên Đề” do TW GHPGVN, Ban HDPT TW, Cục Cảnh Sát Giao Thông – Bộ Công An, Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam đồng chủ trì đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 1.800 bạn trẻ. 

Hơn 1800 trại sinh tham gia chương trình “Nói Chuyện Chuyên Đề”

Quang lâm chứng minh chương trình có: Thượng Tọa Thích Minh Quang, Ủy Viên thư ký Ban thường trực hội đồng trị sự GHPGVN, Phó Chánh Văn phòng TW GHPGVN; Đại đức Thích Chân Tín – UV Hội đồng trị sự, phó trưởng ban HDPTTU, phó trưởng ban tổ chức hội trại; Đại đức Thích Đạo Thịnh, Uỷ viên Ban Trị Sự, Phó ban thông tin truyền thông trung ương, phó ban hướng dẫn PT trung ương, phó trưởng ban thường trực hội trại.

Các vị Chư tôn đức quang lâm chứng minh chương trình cùng các chư vị khách quý

Về phía chư vị khách quý trân trọng đón tiếp Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng 4 cục Cảnh sát giao thông Bộ công an; ông Nguyễn Hữu Tú – UV BCH TW Đoàn, Phó trưởng ban đoàn kết tập hợp Thanh niên – UV thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam;  Thiếu tá Trần Thanh Bình, cán bộ cục Cảnh sát Giao thông, Bộ công an.

Mở đầu chương trình Thiếu tá Trần Thanh Bình, cán bộ cục cảnh sát giao thông, Bộ công an chia sẻ những kiến thức hữu ích về an toàn giao thông bằng cách đặt câu hỏi trắc nghiệm, những câu hỏi thiết thực và dễ ứng dụng vào những hành vi tham gia giao thông hàng ngày. Trong buổi trao đổi, thiếu tá đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và câu chuyện thực tế liên quan đến an toàn giao thông: quy tắc giao thông, nguyên tắc lái xe an toàn và các biện pháp phòng tránh tai nạn. 

 Thiếu tá Trần Thanh Bình mở đầu chương trình

Buổi trao đổi diễn ra trong không khí hào hứng và tương tác tích cực từ các trại sinh, đã thu hút sự quan tâm và tò mò của các bạn với vấn đề an toàn giao thông và những giá trị Phật pháp mà người trẻ tuổi có thể áp dụng vào cuộc sống.

Các trại sinh hăng say phát biểu và đặt câu hỏi

Về lĩnh vực câu hỏi tuổi trẻ và thanh niên Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tú chia sẻ: “Địa hình Việt Nam đa dạng trải dài từ Bắc vào Nam, ở vùng núi phía Bắc mặc dù không có điều kiện về mặt địa lý và trang thiết bị, tuy nhiên ở những nơi đó lại là những địa điểm rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, các đội TNV ở các trường đại học lớn cũng thường xuyên tổ chức các lớp học tiếng anh, hoạt động an sinh xã hội cùng những hoạt động lành mạnh khác. Vì vậy, các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia tại địa phương hoặc chính các bạn cũng có thể tổ chức các hoạt động đó với tinh thần hướng thiện và năng lượng nhiệt huyết của tuổi trẻ.”

Không khí buổi chia sẻ

      Không khí buổi chia sẻ

Các câu hỏi trí tuệ được đặt ra trong buổi trao đổi đã tạo nên một không gian thảo luận sâu sắc và mang tính chất giáo dục cao. Thông qua chương trình, các bạn trẻ cũng có cơ hội thảo luận và trao đổi quan điểm, kinh nghiệm và nhận thức về những giá trị Phật pháp mang lại, điển hình là những giá trị đạo đức như báo hiếu cha mẹ, chăm làm điều thiện, tránh việc ác, học cách sẻ chia, giúp đỡ và yêu thương những người, những điều nhỏ bé xung quanh…

Thượng Tọa Thích Minh Quang chia sẻ trong chương trình

Trong phần giải đáp các câu hỏi của trại sinh, Thượng Tọa Thích Minh Quang chia sẻ: Hội trại là dịp để cho các con có cơ hội được vui chơi trong một môi trường, sân chơi lành mạnh bổ ích trong dịp nghỉ hè. Hội trại cũng là cơ hội để cho các con được trải nghiệm khi sống xa gia đình, trải nghiệm sống tối giản, trải nghiệm thức ngủ sớm, dậy sớm, không sử dụng điện thoại, internet, không tiêu tiền và trải nghiệm với lối sống thiền môn, lối sống của nhà Phật, trải nghiệm đem lại cho các con rất nhiều điều thú vị, các con học được rất nhiều điều bổ ích trong hội trại này. Thầy nhớ các cụ có câu: Đi một ngày đàng học một sàng khôn và hội trại cũng là cơ hội các con được lắng nghe quý thầy truyền đạt tới các con những lối sống tích cực, lạc quan, yêu thương, tạo cầu nối kết nối với nhau, đến cửa nhà phật chúng ta đều là con một nhà. GHPGVN, ban hướng dẫn Phật tử TW mong các con hãy là nơi hội tụ tinh thần yêu thương, hiểu biết hội tụ những năng lượng tích cực đến người thân.”  

Sau buổi trao đổi, hy vọng các bạn trẻ sẽ áp dụng những kiến thức và giá trị đã học được vào cuộc sống hàng ngày của mình. Cùng với sự kết hợp của Phật pháp trong giáo dục, các trại sinh sẽ có thêm nguồn động lực và niềm tin để thực hiện những hành động đúng đắn, trở thành những công dân trí tuệ, đóng góp lớn cho xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình “Nói chuyện chuyên đề”:


Phật Sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares