Hàng trăm người theo đạo Hindu cải đạo theo Phật giáo ở Ahmedabad vì sự “bất bình đẳng”

Trong một sự kiện đáng chú ý được tổ chức bởi Học viện Phật giáo, gần 400 người theo đạo Hindu từ khắp bang Gujarat đã chuyển sang đạo Phật nhân dịp lễ hội Dussehra. Cuộc tụ họp thường niên này đánh dấu buổi lễ thứ 14 được tổ chức tại lễ hội Dussehra, tượng trưng cho một phong trào hướng tới một bản sắc tôn giáo mới ngày càng phát triển.

Buổi lễ cải đạo diễn ra trong một ngày, do sư thầy Bhadant Pragyasheel Mahathero đến từ Amravati, Maharashtra chủ trì. Sư thầy đã chứng kiến các cá nhân và những gia đình đến từ nhiều thành phố khác nhau, bao gồm Ahmedabad, Gandhinagar, Vadodara, Mehsana, Surendranagar và Botad, đã đưa ra quyết định lớn lao làm thay đổi cuộc đời của họ, đó là theo đạo Phật .

Người Hindu đón nhận Phật giáo tại sự kiện ở thành phố Ahmedabad, báo Indian express

Parmar, người gắn bó với Học viện Phật giáo Gujarat từ năm 2013, đã quyết định thực hiện bước ngoặt quan trọng đó là hướng tới Phật giáo, cùng với vợ và hai cô con gái nhỏ, chín và bảy tuổi. Ông giải thích: “Khi tìm hiểu sâu hơn về Phật giáo, chúng tôi nhận ra rằng đã đến lúc phải có sự thay đổi.”

Theo Ramesh Bankar, thư ký của Học viện Phật giáo Gujarat chia sẻ, tháng trước có 418 người đã nộp đơn đến Văn phòng Thu nhận thông tin, trong đó 90% đã đến dự lễ Deeksha, một nghi lễ thiêng liêng cho người nhập môn… 

Ông Bankar chỉ ra thêm rằng Học viện Phật giáo Gujarat đã tiến hành các lễ Deeksha từ năm 2010 cho đến nay, đó là bước đầu đánh dấu cho hành trình chuyển đổi theo đạo Phật.

Buổi lễ cải đạo theo Phật giáo được diễn ra tại tỉnh Gujarat năm 2019

Gia đình Solanki đến từ Randheja ở Gandhinagar cũng là một trong số những người cải đạo theo Phật giáo trong sự kiện lần này. Ashwini Kumar Solanki, một thành viên 22 tuổi trong gia đình chia sẻ: “Bố mẹ tôi năm nay đã 69 và 70 tuổi, cả hai ông bà đều ủng hộ buổi cải đạo ngày hôm nay. Bố tôi đã gắn bó với Phật giáo từ năm 2004, và chính sự khuyên nhủ của ông đã giúp chúng tôi đưa ra quyết định quan trọng về việc thay đổi tôn giáo.”

Mặt khác, có những cá nhân như R K Jadav, một cư dân 71 tuổi ở Chandkheda, Ahmedabad, là người đại diện duy nhất cho gia đình ông tiếp nhận Phật giáo. Ông chia sẻ: “Gia đình tôi cũng tin vào Phật giáo, nhưng tôi nghĩ tốt nhất tôi nên đi tiên phong, các thành viên còn lại trong gia đình thì tùy duyên.”

Sự kiện cải đạo hàng loạt này nhấn mạnh xu hướng đang nổi lên gần đây của những người theo đạo Hindu. Có thể thấy, họ lựa chọn cải đạo theo Phật giáo để có thể tự do theo đuổi sự bình đẳng và công lý trong bối cảnh chênh lệch giai cấp vốn có của xã hội Ấn Độ.

Phật sự Tản Viên biên dịch

Nguồn: The Buddhist Channel

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares