Hàn Quốc ra mắt mô hình “Tu viện Homestay” bằng tiếng Anh, giúp người nước ngoài trải nghiệm đời sống tâm linh…

Gần đây, Đoàn Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc (Culture Corps of Korean Buddha) đã cho ra mắt chương trình “Tu viện Homestay kiểu Anh” được thiết kế riêng dành cho người nước ngoài. Các ngôi chùa tham gia bao gồm chùa Haeinsa ở Kyungsangnam-do, Golgulsa ở Kyungju, Guinsa ở Danyang-gun, Naksansa ở Yangyang-gun,…

Theo Korea Herald đưa tin, đoàn văn hóa cho biết từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 7, 1.000 người đăng ký đầu tiên có thể tham gia chương trình này với mức giá đặc biệt là 30.000 won (khoảng 23 USD).

Thông qua chương trình này, mọi người có thể sống tại các ngôi chùa Phật giáo và tìm hiểu về cuộc sống cũng như sự tu tập của các nhà sư, bao gồm 108 nghi lễ lạy, ngồi thiền, thiền hành, làm vườn, nấu đồ ăn chay, thiền trà, v.v.

Một số ngôi chùa Phật giáo như chùa Golgulsa cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa đặc sắc như bắn cung, hoạt động Sunmudo (một phương pháp thực hành Phật giáo truyền thống của Hàn Quốc kết hợp giữa thiền, yoga, khí công và võ thuật), thiền trà, v.v., giúp du khách có thể trải nghiệm sự đa dạng trong văn hóa Hàn Quốc.

Các chương trình với hình thức “Tu viện Homestay” đã có mặt tại Hàn Quốc suốt hơn hai thập kỷ, bắt đầu từ năm 2002, khi Hàn Quốc và Nhật Bản cùng đăng cai World Cup lần thứ 17. Khi đó, một ngôi chùa dưới núi Hwangak đã tiếp đón 50 vị đại sứ tới Hàn Quốc. Kể từ đó, các ngôi chùa trên cả nước liên tiếp triển khai các chương trình nội trú, cho phép người dân thành thị học thiền, cúng Baru Gongyang (một nghi lễ Phật giáo truyền thống của Hàn Quốc, trong đó người ta đựng cơm, canh, một món ăn kèm, và nước vào 4 chiếc bát (“baru”) riêng biệt), thờ Phật, v.v. trong môi trường thiên nhiên thanh tịnh.

Thái Lan

Năm 2009, khái niệm “Tu viện Homestay” được tổ chức quốc tế “Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế” (Organization for Economic Cooperation and Development) đánh giá là một trong năm chương trình quảng bá văn hóa thành công nhất.

Phật sự Tản Viên biên dịch

Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares