Đức Pháp chủ GHPGVN viếng thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Nhường

Sáng ngày 20/6/2023 (nhằm ngày 03/05 ÂL), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Đức Pháp chủ GHPGVN, đã quang lâm Tịnh xá Ngọc Minh (Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) thăm Trưởng lão HT. Thích Giác Nhường – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Đức Pháp chủ GHPGVN viếng thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Nhường

Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng viếng thăm HT. Giác Nhường

Tháp tùng Đức Pháp chủ GHPGVN có TT. Thích Giác Dũng – Thư ký Văn phòng II Hội đồng Chứng minh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; TT. Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, kiêm Trưởng ban Kinh tế – Tài chính T.Ư; TT. Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ.

Trưởng lão HT. Thích Giác Nhường đã bày tỏ niềm xúc động khi Đức Pháp chủ thân lâm về Cần Thơ thăm viếng. Ngài luôn đồng thuận với các chương trình hoạt động của Hội đồng Chứng minh dưới sự lãnh đạo, điều hành của Đức Pháp chủ. Trưởng lão Hòa thượng cho biết, sẽ đồng hành cùng Đức Pháp chủ trong những hoạt động sắp tới của Hội đồng Chứng minh GHPGVN, sẽ tham dự các phiên họp khi Ban Thường trực triệu tập.

Đức Pháp chủ GHPGVN viếng thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Nhường

Đức Pháp chủ tặng quà đến Trưởng lão HT. Thích Giác Nhường

Cũng tại buổi trò chuyện thân mật với Đức Phó Pháp chủ, Hòa thượng Pháp Chủ đã hoan hỷ chia sẻ rằng: “Những gì chúng ta có hôm nay là do Đức Phật và chư Tổ sư các đời cho, do đó chúng ta sẽ tiếp nối nó và làm việc, đến khi nào các Ngài gọi thì chúng ta về thôi”.

Đức Pháp chủ chia sẻ các công việc Phật sự sắp tới

Tiếp theo đó, Đức Pháp chủ đã quang lâm về chùa Khánh Quang, nơi đặt trụ sở BTS GHPGVN TP. Cần Thơ lễ Phật, thăm và sách tấn chư Tăng Ni, Phật tử tại đây.

Sau lời tác bạch của HT. Đào Như – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, Đức Pháp chủ đã có lời huấn từ đến chư Tăng Ni và Phật tử.

HT. Thích Đào Như và chư Tôn đức Tăng tác bạch thỉnh cầu Đức Pháp chủ huấn từ

Ngài bày tỏ niềm vui khi thấy được sự tiếp nối và truyền trì mạng mạch Phật pháp của chư Tôn đức nơi đây. Ngài ôn lại mối đạo tình với HT. Đào Như hơn 40 năm qua đã luôn đồng hành trong các hoạt động Phật sự.

Với quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa, Ngài ân cần dặn dò, hãy chuyên tâm nỗ lực tinh tiến trên con đường tu học và phụng sự Tam bảo.

Trong chuyến công tác lần này, Đức Pháp chủ GHPGVN cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng thăm Trưởng lão HT. Thích Dương Nhơn – Phó Pháp chủ GHPGVN đang điều trị tại đây.

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares