Diễn đàn Kỷ niệm một năm ngày viên tịch của Đại sư Tinh Vân – Học giả Phật giáo trên toàn thế giới cùng thảo luận chủ đề Phật giáo Nhân gian

Nhân dịp kỷ niệm tròn một năm viên tịch của Đại sư Tinh Vân, “Diễn đàn Kỷ niệm một năm ngày viên tịch của Đại sư Tinh Vân- Học giả Phật giáo trên toàn thế giới cùng thảo luận chủ đề Phật giáo Nhân gian” sẽ được tổ chức tại Đại học Trung Văn Hồng Kông (The Chinese University of Hong Kong) từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 1 để tưởng nhớ sự cống hiến cả một đời của Ngài.

Diễn đàn Kỷ niệm một năm ngày viên tịch của Đại sư Tinh Vân – Học giả Phật giáo trên toàn thế giới cùng thảo luận chủ đề Phật giáo Nhân gian.

Diễn đàn lần này do Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Nhân gian của Đại học Trung Văn Hồng Kông, Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo của Đại học Bắc Kinh, Viện Nghiên cứu Lý luận Tôn giáo và Phật giáo của Đại học Nhân dân Trung Quốc và Viện Phật giáo Nhân gian Phật Quang Sơn đồng tổ chức.

Diễn đàn đã mời 33 học giả đến từ các nước như Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao phát biểu các nghiên cứu. Đồng thời từ nhiều góc độ khác nhau, các học giả sẽ cùng thảo luận về tư tưởng và sự đóng góp của Đại sư Tinh Vân trên các phương diện như toàn cầu hóa Phật giáo Hán truyền, bản địa hóa, hoằng Pháp cho giới trẻ, giáo dục cao học và hệ thống quản lý kinh tế Phật giáo…

Đại sư Tinh Vân

Đại sư Tinh Vân an tường viên tịch vào ngày 5 tháng 2 năm 2023. Ngài đã dành cả đời để hoằng dương Phật giáo nhân gian, thúc đẩy giao lưu Phật giáo giữa Trung Quốc và Đài Loan, và nhận được sự yêu mến của người dân từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ khắp mọi nơi trên thế giới, Ngài cho thành lập năm trường đại học, hơn ba trăm đạo tràng như chùa Tây Lai ở Hoa Kỳ, chùa Nam Thiên ở Úc, chùa Nam Hoa ở Châu Phi và chùa Như Lai ở Brazil, tất cả đều là những ngôi chùa lớn nhất tại địa phương, được xây dựng để thực hiện nguyện vọng hoằng pháp khắp năm châu của Ngài.

Trong suốt cuộc đời Ngài luôn đề xướng tinh thần “Lấy văn hóa để hoằng dương Phật pháp, lấy giáo dục để đào tạo nhân tài, lấy tâm từ bi để làm việc phúc lợi cho xã hội và lấy cộng tu để thanh tịnh nhân tâm”. Đây là bốn tông chỉ Đại sư dùng để xây dựng Phật Quang Sơn, và cũng là quá trình thực hiện tư tưởng Phật giáo nhân gian của Ngài.

Đại học Trung Văn Hồng Kông, nơi tổ chức sự kiện

Diễn đàn lần này gồm có bảy phiên, bao gồm sáu phiên tiếng Trung và một phiên tiếng Anh, lần lượt thảo luận và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo nhân gian của Đại sư Tinh Vân. Chúng tôi rất hoan nghênh mọi người đăng ký dự thính để góp phần hoàn thiện diễn đàn, đồng thời thâm nhập lý giải Phật giáo nhân gian thông qua góc nhìn học thuật.

  • Diễn đàn: Kỷ niệm một năm ngày viên tịch của Đại sư Tinh Vân – Học giả Phật giáo trên toàn thế giới cùng thảo luận chủ đề Phật giáo Nhân gian.
  • Ngày tháng: 19/01/2024 – 20/01/2024 (thứ 5 – thứ 6)
  • Thời gian: 9h sáng – 5h chiều
  • Địa điểm: Tòa nhà Phùng Cảnh Hy, Đại học Trung Văn Hồng Kông
  • Website đăng ký dự thính: https://cloud.itsc.cuhk.edu.hk/webform/view.php?id=13681005
  • Chương trình chi tiết: https://reurl.cc/g4QvLQ
  • Địa chỉ chi tiết: https://reurl.cc/L4NOZL

Phật sự Tản Viên biên dịch

Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares