Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đến thăm và đỉnh lễ Xá lợi Phật tại chùa Bằng

Chiều ngày 08/8/2023 (nhằm ngày 22/6 ÂL), phái đoàn Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam do Ngài Đại sứ Sri Lanka A. Saj U.Mendis làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và đỉnh lễ Xá lợi Phật tại chùa Bằng, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đến thăm và đỉnh lễ Xá lợi Phật tại chùa Bằng

HT. Thích Bảo Nghiêm đón tiếp phái đoàn

Tiếp thân mật phái đoàn có Hoà thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hà Nội. Tại buổi đón tiếp, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm đã giới thiệu với Ngài Đại sứ Sri Lanka cùng các thành viên trong đoàn về tổ chức của GHPGVN và tình hữu nghị giữa Việt Nam với Sri Lanka.

Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đến thăm và đỉnh lễ Xá lợi Phật tại chùa Bằng

Ngài Đại sứ Sri Lanka A. Saj U.Mendis phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp đến, Hoà thượng giới thiệu những bức ảnh chụp năm 2018 khi chùa Bằng được vinh dự đón nhận Ngọc Xá Lợi Phật từ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng để tôn thờ tại chùa. Hoà thượng cũng gửi lời chúc sức khỏe đến Đại sứ cùng phái đoàn công tác tại Việt Nam.

Phái đoàn đỉnh lễ Xá lợi Phật tại chùa Bằng

Đáp lại tấm thịnh tình của Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm, Ngài Đại sứ chia sẻ về đất nước Sri Lanka, là một đất nước có truyền thống Phật giáo từ lâu đời, và cho đến nay Phật giáo đã phát triển xuyên suốt trong lịch sử của Sri Lanka. Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn Phật giáo hai nước sẽ có những hoạt động nhằm thúc đẩy sự hợp tác để có thể kết nối, hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn.

Phái đoàn xem biểu diễn võ thuật

HT. Thích Bảo Nghiêm chụp hình lưu niệm cùng phái đoàn

Cũng trong dịp này, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm đã hướng dẫn phái đoàn đỉnh lễ Xá lợi Phật trên tầng 13 của Bảo Tháp Báo Ân, đồng thời trồng cây Cà ri tại sân chùa và xem biểu diễn võ thuật của Võ phái Nam Thiên Phật Môn Quyền. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong tinh thần hoan hỷ.

 

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares