Cơ sở Từ thiện Xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II trao chứng chỉ nghề đến học viên khiếm thị

Sáng ngày 12/9/2023 (Nhằm ngày 28/7 ÂL), Cơ sở Từ thiện Xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ nghề đến 73 học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Chiếu – Trưởng Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Giám đốc cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II; ĐĐ. Thích Quang Hải, Ủy viên Kiểm soát Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II.

Chư tôn đức, đại diện Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, Q.3, và Hội Đông y Q.Gò Vấp tham dự buổi lễ

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Thiện Chiếu cho biết, chùa đã nhiều năm tổ chức các lớp học nghề miễn phí đến người khiếm thị, khuyết tật và những người có nhu cầu học nghề. Qua đó, hỗ trợ cho họ nghề nghiệp ổn định, có thể sử dụng sức lao động của mình để sinh sống.

HT. Thích Thiện Chiếu phát biểu khai mạc

Báo cáo tổng kết, ĐĐ. Thích Quang Hải chia sẻ, khóa học xoa bóp-bấm huyệt được khai giảng ngày 06/6/2023, có 52 học viên; Khóa học điện dân dụng khai giảng vào ngày 04/7/2023 và kết thúc vào ngày 31/8/2023, có 21 học viên, tất cả đều hoàn thành tốt chương trình học.

ĐĐ. Thích Quang Hải báo cáo tổng kết khóa học

Được biết, các khóa học được Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II liên kết với Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, Q.3 và Hội Đông y Q.Gò Vấp, TP.HCM tổ chức đào tạo, dạy nghề. Chương trình nhận được sự hỗ trợ kinh phí từ chư tôn đức trong Ban trị sự Phật giáo quận, Chính quyền địa phương, đạo tràng Phật tử chùa Kỳ Quang II cùng các nhà hảo tâm. Do đó, tất cả các học viên tham gia các khóa học đều được miễn về học phí và chỗ ở.

Chư tôn đức và Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo Q.3 trao chứng chỉ đào tạo đến học viên

Sau khi hoàn thành khóa học, với chứng chỉ nghề, các học viên có thể tự tin làm việc, xây dựng cuộc sống mỗi ngày tốt hơn.

Phật tử Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares