Chùa Văn Lai: Tổ chức chương trình Đại lễ Phật đản PL.2568

chùa Văn Lai

Trong không khí hân hoan kính mừng Khánh Đản – cảm niệm ngày Đức Phật Thích Ca Đản sinh, tối ngày 18/05/2024 (11/04 Giáp Thìn) Chùa Văn Lai (Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024.

Được sự đồng ý của các cấp chính quyền xã Ba Trại, được sự chỉ đạo, ủy quyền của Thượng Tọa Thích Đạo Thịnh, chùa Văn Lai long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản.

Tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Giác Tâm – Tăng chúng Chùa Khai Nguyên; Đại Đức Thích Giác Hạnh Tăng chúng Chùa Khai Nguyên; Đại Đức Thích Giác Đạo Chùa Khai Nguyên, Đại Đức Thích Giác Hòa – chùa Khai Nguyên cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni. Về phía ban lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Bạch Công Tiến – Nguyên Phó Bí Thư Tỉnh ủy – Chủ tịch hội khuyến học huyện Ba Vì, ông Nguyễn Huy Hùng – Phó Bí Thư TT chủ tịch HĐND xã Ba Trại, ông Bạch Hồng Nam – Nguyên bí thư đảng ủy Xã Ba Trại- bí thư đảng ủy Ba Vì và các ông bà lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tỉnh, địa phương tham dự.

Dưới sự hướng dẫn của Chư Tôn Đức Tăng Ni, tất cả các đại biểu và Phật tử đã cử hành nghi thức Phật Đản theo hướng dẫn của TƯ GHPGVN: Niệm hương bạch Phật, tụng Kinh Chuyển Pháp Luân, nghi thức tắm Phật cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Hòa chung vào niềm hân hoan Đại lễ Phật Đản, đã diễn ra chương trình văn nghệ với sự tham gia đóng góp của nhiều nghệ sĩ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện trình bày. Những tiết mục đều hướng về chủ đề ngày đản sinh và tình yêu quê hương, đất nước.

Trong buổi lễ, Ban Tổ Chức cũng đã trao tặng 23 suất quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Dịp này, Ban Tổ Chức nhận được rất nhiều lẵng hoa chúc mừng và lời chúc đầy ý nghĩa của quý Chư Tôn Đức cùng các quý vị đại biểu khách quý.

Nhằm hướng đến ngày Đức Phật đản sinh, trong niềm hoan hỷ của bà con thập phương, Ban Tổ Chức đã tổ chức rất nhiều hoạt động như: Phóng sinh, bắn pháo hoa chào mừng Đại lễ Phật Đản và nghi thức Phật Đản.

Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau gột rửa tâm hồn, đoạn trừ tham, sân, si và cảm nhận sự an lạc. Một dịp để chúng ta tự nhắc nhở bản thân luôn nhìn về phía trước với lòng biết ơn, trân trọng và kiên trì theo đuổi con đường Đạo Phật, tìm kiếm sự tỉnh thức trong cuộc sống.

Phật Sự Tản Viên thực hiện

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares