Bộ Công an thăm, chúc mừng Phật đản đến Đức Pháp chủ và Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN

Phật Đản

Nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568, Trung tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa – Bộ Công an đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM) thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN vào ngày 17/5 (tức ngày 10/4 Giáp Thìn).

Phật Đản

Cùng đi có bà Nguyễn Lê Hà cùng các cán bộ thuộc Cục An ninh nội địa (A02). Tham dự tiếp đón có Thượng tọa Thích Giác Dũng, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Thư ký Văn phòng Đức Pháp chủ.

Tại buổi thăm, Trung tướng Phạm Ngọc Việt đã chuyển lời thăm hỏi của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đến Đức Pháp chủ và chư vị lãnh đạo GHPGVN.

Phật Đản

Dịp này Trung tướng Cục trưởng Cục A02 cũng thông tin về tình hình an ninh trật tự và trao đổi một số nội dung liên quan tới các hoạt động quan trọng của GHPGVN, đặc biệt là Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc vào năm 2025 tổ chức tại TP.HCM.

Trung tướng Phạm Ngọc Việt có lời chúc mừng Đại lão Hòa thượng Pháp chủ, qua ngài, gửi lời chúc mùa Phật Đản an lành đến với các vị chức sắc, Tăng Ni và Phật tử.

Phật Đản

Đáp từ, Đức Pháp chủ cảm ơn các vị lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Phạm Ngọc Việt và phái đoàn đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng cá nhân ngài nhân Đại lễ Phật Đản.

Ngài cũng chia sẻ quan điểm về một số hiện tượng Phật giáo cần quan tâm, và có lời chúc phúc đến vị đứng đầu Cục A02 cũng như lãnh đạo Bộ Công an, chu toàn trách nhiệm giữ gìn an ninh, ổn định cho xã hội, an toàn cho nhân dân.

Phật Đản

Cùng ngày, Trung tướng Phạm Ngọc Việt và phái đoàn đã đến chùa Quốc Ân Khải Tường (tỉnh Đồng Nai) thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Phật Đản

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares