Chùa Lai Bồ: Ban Trị Sự huyện Ba Vì tổ chức lễ rước xe hoa Phật Đản

Lễ rước xe hoa Phật Đản

Chiều ngày 16/05/2024 (09/04 Giáp Thìn) Ban Trị sự huyện Ba Vì đã tổ chức lễ rước xe hoa Đức Phật đản sinh trên địa bàn huyện để hòa chung trong âm vang hoan ca của triệu triệu người con Phật trên khắp năm châu, tạo nên một không khí trang trọng, thiêng liêng và lan tỏa niềm an vui trong Lễ Phật Đản tới khắp mọi người dân trên cả nước.

Đoàn xe rước do Thượng Tọa Thích Đạo Thịnh – Trưởng  BTS GHPGVN Huyện Ba Vì dẫn đầu đoàn. Kế đó, là đoàn xe của quý Chư Tôn Đức Tăng Ni và xe rước của các chùa trong huyện, tiếp nối theo sau là đoàn xe của các đoàn Phật Tử trên địa bàn huyện Ba Vì và Thành phố Hà Nội. 

Trong quá trình rước, mỗi cung đường đoàn đi qua đều đón nhận sự hoan hỷ, dõi theo của nhân dân huyện Ba Vì. Người dân và Phật tử đã cùng nhau vỗ tay, niệm danh hiệu Đức Bản Sư tạo nên không khí đầy hỷ lạc trong dòng chảy của Đạo Pháp – Dân Tộc. 

Đây cũng là dịp để người dân và Phật tử có cơ hội cùng nhau tưởng niệm và tu tâm, hướng về các giá trị tốt đẹp mà Đức Phật đã tự thân tu tập, tự tâm chứng ngộ giải thoát.

Trải qua hơn 2600 năm, thông điệp đó vẫn còn sống động và có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống của mỗi người con Phật. Góp phần lan tỏa giá trị từ bi và nhân ái mà Đức Phật đã dạy.

Tối cùng ngày, vào lúc 19h00 16/5/2024 (9/4 ÂL) diễn ra Chương trình văn nghệ dâng lên kính mừng Đức Phật Đản Sinh tại trụ sở BTS GHPGVN huyện Ba Vì – Chùa Lai Bồ (thôn Tây Đằng, huyện Ba Vì).

Một số hình tại tại buổi lễ rước xe hoa Phật Đản:

Phật Sự Tản Viên thực hiện

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares