Chùa Khai Nguyên tổ chức chuyến hành hương về miền đất Phật

Nhằm tìm về nơi nguồn cội và có cơ hội tu học tại quê hương của Đức Từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni, tạo duyên lành cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật tử viếng thăm, chiêm bái và đỉnh lễ các Thánh tích Phật giáo, Chùa Khai Nguyên tổ chức chuyến hành hương xứ Phật từ ngày 03/10/2023 đến ngày 17/10/2023 (tức từ ngày 19/8 đến ngày 03/9/ Quý Mão).

Hình ảnh đoàn nhận hộ chiếu và visa

Trong 5-7 ngày đầu tiên, phái đoàn do Đại Đức Thích Đạo Thịnh – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN làm trưởng đoàn; cùng đi có 150 Chư tôn Đức và hành giả tín đồ Phật Tử. Dự kiến chuyến chiêm bái thánh tích sẽ diễn ra trong 15 ngày. Hiện nay, đoàn viếng thăm các thánh tích Phật giáo như: Lâm Tì Ni (nơi Phật đản sanh), Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Phật thành đạo), vườn Lộc Uyển (nơi Phật chuyển pháp luân), và Câu Thi Na (nơi Phật nhập Niết bàn). Đây là tứ động tâm tức là bốn Thánh tích thiêng liêng của Phật giáo tại Ấn Độ, ghi dấu bốn sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca. 

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là sân bay New Dedhi Ấn Độ

Ngoài ra, hiện nay phái đoàn còn viếng thăm viếng thăm các thánh tích khác như: Khải Hoàn Môn và Dinh Tổng Thống Ấn Độ, Bảo Tàng quốc gia Ấn Độ và đảnh lễ Xá Lợi Phật, Tham quan chùa Kiều Đàm Di Mẫu của Việt Nam,…

                                               

 Một số điểm di tích đoàn đã đặt chân chân tới 

Tại mỗi thánh tích, đoàn sẽ cùng ngồi ôn lại nguồn gốc thánh tích này và dành thời gian ở lại tu tập, tụng kinh, thiền hành, giúp mỗi hành giả cảm nhận được niềm thiêng liêng khi được hành hương về đất Phật.

                         

Đoàn tụng kinh tại từng điểm di tích đặt chân tới 

Trong các ngày tiếp theo, dự kiến phái đoàn sẽ tiếp tục chiêm bái các thánh tích khác. Chuyến hành hương lần này không chỉ đơn thuần là để tham quan di tích và hiện vật tôn giáo, mà thông qua đây, chắc chắn mỗi hành giả sẽ cảm nhận được ít nhiều niềm an lạc, sự hộ trì của Tam bảo để tinh tiến trên bước đường tu tập.

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares