BTS GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức lễ rước xe hoa Đức Phật đản sinh trên địa bàn huyện

Hòa chung trong âm vang hoan ca của triệu triệu người con Phật trên khắp năm châu, để tạo nên một không khí trang trọng, thiêng liêng và lan tỏa niềm an vui trong Lễ Phật Đản tới khắp mọi người dân trên cả nước. Vào lúc 17h ngày 30/5/2023, Ban Trị Sự GHPGVN huyện Ba Vì đã tổ chức lễ rước xe hoa Đức Phật đản sinh trên địa bàn huyện.

BTS GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức lễ rước xe hoa Đức Phật đản sinh trên địa bàn huyện

Đoàn xe rước do Đại Đức Thích Đạo Thịnh – Trưởng  BTSPG Huyện Ba Vì đi đầu dẫn đoàn. Kế đó, là đoàn xe của quý Chư Tôn Đức Tăng Ni và xe rước của các chùa trong huyện, tiếp nối theo sau là đoàn xe của các đoàn Phật Tử đến từ thập phương. Mỗi xe hoa đều mang một hình ảnh riêng gắn liền với cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, khắc họa lại sự kiện Đản Sinh có một không hai, chấn động Chư Thiên, loài người của hơn 2500 năm về trước.

BTS GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức lễ rước xe hoa Đức Phật đản sinh trên địa bàn huyện BTS GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức lễ rước xe hoa Đức Phật đản sinh trên địa bàn huyệnMột số hình ảnh trong buổi rước (Ảnh: Phật sự Tản Viên)

Trong quá trình rước, mỗi cung đường đoàn đi qua đều đón nhận sự hoan hỷ, dõi theo của nhân dân huyện Ba Vì. Người dân và Phật tử đã cùng nhau vỗ tay, niệm danh hiệu Đức Bản Sư tạo nên không khí đầy hỷ lạc trong dòng chảy của Đạo Pháp – Dân Tộc. Bên cạnh sự hoan ca của người dân và các Phật tử, thời tiết của đất trời hôm nay cũng mát dịu như cùng hưởng ứng lễ rước xe hoa Đức Phật, tạo ra không khí vừa trang trọng linh thiêng, vừa hài hòa ấm áp để mừng kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời. Đây cũng là dịp để người dân và Phật tử có cơ hội cùng nhau tưởng niệm và tu tâm, hướng về các giá trị tốt đẹp mà Đức Phật đã tự thân tu tập, tự tâm chứng ngộ giải thoát.

Trải qua hơn 2500 năm, thông điệp đó vẫn còn sống động và có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống của mỗi người con Phật. Góp phần lan tỏa giá trị từ bi và nhân ái mà Đức Phật đã dạy.

 

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares