Bảo Tàng Di Chỉ Chùa Shikshin Tân Cương Đã Được Hoàn Thiện Và Bắt Đầu Mở Cửa

Vào ngày 8 tháng 12, Bảo tàng Di chỉ Chùa Shikshin (tên gọi khác là Shorchuk) đã được hoàn thành và chính thức mở cửa cho mọi người thăm quan.

 

Nguồn Internet

Di chỉ Chùa Shikshin nằm ở huyện Yên Kỳ thuộc Châu tự trị Mông Cổ Bayingholin, Tân Cương, khu di chỉ bao gồm hệ thống nhiều hang động và  các ngôi chùa tạo thành. Hiện nơi đây chỉ còn còn lại 11 hang động được đào trên núi; Cách hang động khoảng 1 km về phía nam là di chỉ ngôi chùa, trong đó còn sót lại 93 kiến ​​trúc như tháp Phật, Tăng phòng và các điện lớn nhỏ. Năm 2001, di chỉ được liệt vào danh sách đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm của Trung Quốc. Bảo tàng có diện tích hơn 2.000 mét vuông và hiện có 228 hiện vật được trưng bày.

Văn vật trong được trưng bày trong bảo tàng

Yên Kỳ từng là địa điểm nằm ở phía Bắc của Con đường Tơ Lụa, và là trung tâm giao lưu văn hóa quan trọng giữa phương Đông và các nước Tây vực. Di chỉ Chùa Shikshin là địa điểm quan trọng trong quá trình truyền bá Phật giáo Ấn Độ sang phương Đông và các nước vùng Tây vực. Bên cạnh đó nơi đây còn từng là trung tâm Phật giáo ở Yên Kỳ vào thời nhà Tấn và Đường.

 

Một góc bảo tàng

Ngọc Tố Phủ Giang, Trưởng Khoa Nghiên cứu Học thuật và Bảo vệ Tài nguyên thuộc Viện Văn hóa và Bảo tàng Ba Châu ở Tân Cương cho biết: “Di chỉ phản ánh sự giao thoa văn hóa giữa hai nền Phật giáo Trung Nguyên và Phật giáo Tây vực. Trong quá trình này di chỉ đóng một vai trò rất quan trọng… Nơi đây còn là chứng nhân lịch sử của cộng đồng dân cư đa sắc tộc và sự chung sống của nhiều tôn giáo khác nhau.”

Phật sự Tản Viên biên dịch

                                                                             Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares