Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức buổi giao lưu Tổ Phụ nữ tôn giáo tiêu biểu

Sáng 02/10/2023 (Nhằm ngày 18/8 ÂL), Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi giao lưu Tổ Phụ nữ tôn giáo tiêu biểu 2023, nhằm hướng đến Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), tại chùa Từ Huệ, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Buổi giao lưu có sự tham dự của NS. Thích nữ Huệ Dâng – Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; Bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre; cùng quý đại biểu và các thành viên Tổ Phụ nữ tôn giáo tỉnh Bến Tre.

 

NS. Thích Nữ Huệ Dâng chia sẻ tại buổi giao lưu

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Thoa cho biết, được sự hỗ trợ của Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre, Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức giao lưu biểu dương Tổ Phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu trên địa bàn, nhằm kết nối và ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân trong thời gian qua.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong năm 2023

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 22.000 hội viên phụ nữ tôn giáo. Trong đó, có 44 Tổ Phụ nữ Phật giáo trên toàn tỉnh, với 839 thành viên. Các Tổ Phụ nữ tôn giáo tỉnh đã duy trì sinh hoạt định kỳ, cùng làm việc trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp.
Tại buổi giao lưu, NS. Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ về kinh nghiệm điều hành Phật sự, kỹ năng ứng xử trong cuộc sống gia đình và xã hội đến các Tổ Phụ nữ và hội viên.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Buổi giao lưu là dịp để Tổ Phụ nữ Phật giáo giao lưu, trình bày những quan điểm cá nhân trong công tác, các mối quan hệ hoạt động của nữ tu sĩ đối với xã hội; Tuyên truyền bài trừ tệ nạn mê tín, dị đoan; Thúc đẩy hoạt động của Tổ phụ nữ Phật giáo từng địa phương ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng phần thưởng gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các Tổ Phụ nữ tham gia cuộc thi “Ẩm thực buffet chay”.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares