Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thăm, trao quà tri ân nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 21/3/2024 (tức ngày 12 tháng 2 năm Giáp Thìn), phái đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã tới thăm, tặng quà tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiêu biểu nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dẫn đầu đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; Thượng tọa Thích Đạo Thịnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, cùng chư tôn đức Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư.

Cùng đi với phái đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó chủ tịch UBMTTQVN TP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương. Phái đoàn đã đến thăm và tặng quà tri ân tới các gia đình liệt sỹ, bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiêu biểu, mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và kháng chiến chống thực dân Pháp. 

Dịp này phái đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà tới 7 gia đình, mỗi xuất quà bao gồm 15 triệu đồng và các phần quà khác với tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Đây cũng là dịp để Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ phối hợp với MTTQVN TP Hà Nội và các cấp chính quyền địa phương bày tỏ lòng tri ân những người có công lao to lớn trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Họ mãi là biểu tượng sáng ngời cho tinh thần giải phóng dân tộc sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam

Tại cuộc gặp mặt chư Tôn đức thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của các cựu chiến binh đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chư Tôn đức cùng các cơ quan ban ngành động viên và tặng quà tới các cựu chiến binh và gửi lời chúc sức khoẻ tới các hộ gia đình có công với đất nước, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, là tấm gương sáng trong gia đình, cộng đồng và dòng họ để con cháu học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. 

Nhân dịp này các gia đình được đón nhận các phần quà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ cùng các cơ quan ban ngành lãnh đạo chính quyền địa phương đã tới quan tâm và chia sẻ động viên cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Một vài hình ảnh của buổi trao quà:Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares