Viên mãn khóa tu mùa hè Chùa Khai Nguyên

Khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên đợt 2/2023 đã diễn ra viên mãn trong 6 ngày từ  23 – 28/7 với nhiều các hoạt động xuyên suốt với gần 1.200 khóa sinh tham dự.

Nhằm tạo điều kiện cho các con có môi trường sinh hoạt thú vị trong suốt các ngày diễn ra khóa tu. BTC đã lên lịch trình đan xen giữa các hoạt động tu học, vui chơi. Về việc tu học cho các em: Nhà chùa đã tổ chức dạy các con học uy nghi trong ngày đầu tiên đến chùa, kế đó hàng ngày các con được tụng học cuốn sách học Đạo Đức trong thời khóa sáng – chiều mỗi ngày.

Đặc biệt, BTC đã sắp xếp các thời vấn đáp Phật Pháp của Sư Phụ để giải đáp mọi thắc mắc của của các con trong đời sống tu học hàng ngày. Ngoài ra, BTC cũng vô cùng hoan hỷ được chào đón các quý Thầy Thích Tuệ Minh, Thầy Thích Tuệ Nhật về ban bố cho các em những thời pháp thoại ý nghĩa và buổi thiền trà sâu lắng. Đồng thời, trong ngày thứ 3 của khóa tu, các con cũng đã được học kỹ năng sống chuyên đề: Phòng chống ma túy và an ninh mạng.

Khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên
Buổi học kỹ năng phòng chống ma túy và an ninh mạng

 Về việc giao lưu, vui chơi cùng tu học: Nhằm tạo cho các con không gian vừa học vừa chơi đầy bổ ích và lý thú, BTC cũng đã tổ chức thành công những chương trình: Thi giáo lý, trò chơi tranh nhân quả,…nhằm tạo cho các con sự hào hứng trên tinh học mà chơi, chơi mà học.  Cũng nhằm khơi dậy cho các em nhiều hơn về sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết, những ngày qua BTC đã hướng dẫn các em cùng tham gia chương trình: Diễu hành chủ đề Vu Lan Báo Hiếu, Tri ân Cha mẹ, tri ân các anh hùng liệt sỹ và quê hương đất nước.

Khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên
Buổi diễu hành của các khóa sinh

Cùng với đó, những trò chơi dân gian cũng được bố trí xuyên suốt khóa tu để các con được trở về tuổi thơ, tiếp cận nhiều hơn với nét văn hóa dân gian Việt Nam.

Về  phía hậu cần, BTC cũng đã luôn phục vụ đầy đủ các bữa ăn chính, bữa ăn phụ và các loại nước uống giải khát cả ngày để đảm bảo cho các con có sức khỏe tốt nhất trong quá trình tham dự hội trại năm nay. Ngoài các công tác hoạt động của ban tổ chức: Ban y tế, ban an ninh, ban đời sống, ban môi trường,… cũng đã luôn túc trực phục vụ các con 24/24  hoàn thành tốt trách nhiệm đảm bảo mọi điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho các con yên tâm tu học.

Sáng ngày 28/7/2023 buổi lễ bế mạc đã chính thức diễn ra. Tại buổi lễ các em cùng được lắng nghe những lời pháp thoại của sư phụ, nhận những giải thưởng từ các chương trình hoạt động mà các em đã tham gia. Đặc biệt, các em còn được tham dự lễ rửa chân tri ân cha mẹ vô cùng xúc động.

Trên đây là một số hoạt động tổng hợp khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2023. Xin kính chúc quý Thầy và BTC cát bảo bình an, Phật sự viên thành. Xin kính chúc các con luôn mạnh khỏe, bình an, sẽ có những hành trang quý giá sau những ngày tu học, đem ứng dụng vào cuộc sống để trở thành người công dân có ích cho xã hội. 

Dưới đây là một số hình ảnh tổng hợp ghi nhận được:

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares