Trung tâm Thiền Quốc Tế Đại Giác khánh thành tượng Phật vì hòa bình thế giới tại Leh, Ấn Độ

Vừa qua, các vị Lạt ma cao cấp và hơn 500 vị tu sĩ từ các tu viện ở Ladakh cùng nhiều nơi trên thế giới đã vân tập về Khuôn viên Devachan của Trung tâm Thiền định Quốc tế Đại Giác ở Leh, Ấn Độ để khánh thành pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni vì hòa bình thế giới cao 14 mét tại Công viên Đức Phật, thuộc Trung tâm Thiền Quốc tế Đại Giác.

Trung tâm Thiền Quốc Tế Đại Giác khánh thành tượng Phật vì hòa bình thế giới tại Leh, Ấn Độ

Khung cảnh buổi lễ khánh thành tượng Phật vì hòa bình thế giới

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ngài Thuksey Rinpoche, ngài Laklung Matul Rinpoche, ngài Khamtak Rinpochay, chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Ladakh, chủ tịch Hiệp hội Gonpa toàn Ladakh, cùng nhiều Tăng Ni, Phật tử đến từ các quốc gia khác nhau.

Trung tâm Thiền Quốc Tế Đại Giác khánh thành tượng Phật vì hòa bình thế giới tại Leh, Ấn Độ

 Khung cảnh buổi lễ nhìn từ trên cao

Hòa thượng Sanghasena, nhà sáng lập của Trung tâm Thiền Quốc tế Đại Giác đã long trọng cung đón chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cùng các vị quan khách. Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng cho biết rằng: “Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni vừa mới được hoàn thành là một công trình tâm linh mà Trung tâm Thiền Quốc tế Đại Giác kiến tạo để cầu nguyện cho hòa bình của thế giới, và pho tượng cũng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ đi theo con đường của Phật pháp”. Ngài còn khẳng định rằng, trong một thế giới hiện có nhiều bất ổn, nhiều thiên tai đang diễn ra như hiện nay, cho chúng ta thấy rằng, những lời dạy và triết lý của Đức Phật ngày càng cần thiết và càng chứng tỏ tính phù hợp cũng như tính giá trị của Phật pháp.

Trung tâm Thiền Quốc Tế Đại Giác khánh thành tượng Phật vì hòa bình thế giới tại Leh, Ấn Độ

Ngài Thuksey Rinpoche quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ

Hòa thượng Sanghasena là một tấm gương trong việc dấn thân phụng sự xã hội. Ngài đã khởi xướng nhiều dự án, tổ chức nhiều sự kiện, nhiều chương trình vì cộng đồng và có nhiều sáng kiến ​​nhân đạo. Ngài đã đem đến nhiều cơ hội học tập, chỗ ở cho trẻ em kém may mắn tại Ấn Độ và các quốc gia lân cận. Ngài còn tổ chức các chương trình trao quyền và xóa mù chữ cho phụ nữ và các nhóm thiệt thòi trong xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người già và người nghèo khổ.

Đông đảo Tăng, Ni, Phật tử đến tham dự buổi lễ khánh thành

Bên cạnh đó, Hòa thượng Sanghasena cũng đã thành lập Tổ chức Mahakaruna, một tổ chức cứu hộ tại Himalaya, và làm cố vấn cho mạng lưới Phật tử Dấn thân Quốc tế. Hòa thượng còn là người thường tham gia nhiệt tình trong việc xây dựng hòa bình và đối thoại liên tôn, bảo tồn môi trường, quảng bá di sản văn hóa Phật giáo và Himalaya thông qua các chương trình quốc gia và quốc tế. Ngài còn tham gia vào nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế nhằm thúc đẩy các giá trị văn hóa, nâng cao nhận thức về môi trường, bất bạo động và hòa bình thế giới, đồng thời nâng cao địa vị của phụ nữ trong xã hội, đặc biệt là những phụ nữ thuộc các nhóm yếu thế trong cộng đồng xã hội.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: buddhistdoor.net

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares