Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thiền học Nam truyền ra mắt nhân sự các phân ban

Chiều ngày 26/8/2023 (Nhằm ngày 11/7 ÂL), Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thiền học Nam truyền thuộc Viện Nghiên cứu Phật học VN đã tổ chức lễ ra mắt và trao quyết định nhân sự các phân ban tại Tu viện Khánh An, quận 12, TP.HCM.

Lễ ra mắt và trao quyết định nhân sự các phân ban Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thiền học Nam truyền

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Giác Trí – Giám đốc Trung tâm; TT. Thích Trí Chơn – Phó Giám đốc Thường trực; các Phó Giám đốc Trung tâm: ĐĐ. Thích Thiện Minh, ĐĐ. Thích Thiện Đức, NS. Thích nữ Liễu Pháp, NS. Thích nữ Diệu Hiếu (kiêm Chánh Thư ký); cùng chư Tăng Ni trong Ban Giám đốc, Ban Thường trực và thành viên các phân ban trực thuộc trung tâm.

TT. Thích Giác Trí phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Giác Trí cho biết Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thiền học Nam truyền ra đời không ngoài mục đích giúp Tăng Ni, Phật tử và giới trí thức có thể tiếp cận dễ dàng trong khi tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức Thiền học Vipassana.

Trao quyết định đến các thành viên các ban chuyên môn thuộc trung tâm

Được biết, trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022), Trung tâm đã nỗ lực trong việc xây dựng đề án thiền đi vào cuộc sống một cách hiệu quả. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ cố gắng tiếp nối sự thành công của nhiệm kỳ trước, các thành viên tiếp tục đóng góp hết sức mình cho việc phiên dịch, biên tập, trước tác, ấn hành các tác phẩm nghiên cứu về thiền Vipassana, đồng thời tổ chức các khóa thiền ứng dụng chuyên sâu, góp phần phát triển Thiền học Phật giáo Nam truyền tại Việt Nam.

Tiếp đến, NS. Thích nữ Diệu Hiếu đã thay mặt Ban Giám đốc công bố quyết định bổ nhiệm cho 74 thành viên tham gia 5 phân ban gồm: Ban Trợ lý, Ban Bảo trợ, Ban Dịch thuật, Ban Truyền thông và Ban Sự kiện do TT. Thích Giác Trí làm Giám đốc Trung tâm. Ban Thư ký cũng báo cáo phương hướng hoạt động của trung tâm trong 6 tháng cuối năm 2023, đặc biệt chú trọng đến công tác chuẩn bị hội thảo khoa học chủ đề: “Thiền Nguyên thủy từ truyền thống đến hiện đại” dự kiến tổ chức vào ngày 15/10/2023.

TT. Thích Trí Chơn phát biểu đúc kết

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu của các thành viên đóng góp cho việc tổ chức hội thảo cũng như những định hướng sắp tới.

Phát biểu đúc kết, TT. Thích Trí Chơn bày tỏ mong muốn, mỗi thành viên trong các phân ban sẽ hết lòng phụng sự để công tác nghiên cứu và ứng dụng của trung tâm. Trong chặng đường sắp tới sẽ có những bước tiến xa hơn, cùng nhau mang lại những giá trị lợi ích cho cuộc sống.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

 

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares