Tổ chức Đức Thánh Vương phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo ở Chennai, Ấn Độ

Tổ chức phi lợi nhuận Phật giáo dấn thân Đức Thánh Vương (tên tiếng Anh là Foundation of His Sacred Majesty) đã tiến hành khám mắt và phẫu thuật mắt miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Chennai, Ấn Độ. Chennai cũng là nơi tổ chức này triển khai nhiều chương trình hỗ trợ và trao quyền cho những nhóm người bị thiệt thòi trong xã hội, gặp khó khăn về kinh tế.

Tổ chức Đức Thánh Vương do ông Gauthama Prabhu thành lập vào năm 2007, có trụ sở chính tại Chennai. Sở dĩ có tên là Đức Thánh Vương, vì nhà sáng lập muốn mọi người cùng tưởng nhớ đến A Dục Vương, một bậc minh quân đã hộ pháp rất đắc lực, đóng góp rất lớn cho dân tộc Ấn Độ. Sứ mệnh của Tổ chức Đức Thánh Vương là tập trung vào việc bảo tồn, phát huy và phổ biến các nguyên tắc tự do, bình đẳng, tình huynh đệ và công bằng xã hội thông qua giáo dục không chính quy, tạo sinh kế bền vững và bảo tồn sinh thái, phòng ngừa bệnh tật, trao quyền xã hội, vận động xã hội và phát triển xã hội nhằm khôi phục nhân phẩm, giá trị của người nghèo và những nhóm người bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Các bác sĩ đang khám mắt cho người nghèo

Đợt này, Tổ chức Đức Thánh Vương đã tiến hành khám mắt và phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 59 người cao tuổi, cấp kính đeo mắt miễn phí cho 381 người nghèo tại 3 khu vực ổ chuột Kaspapuram, Kamarajapuram và Perambur ở Chennai.

Theo ông Gauthama Prabhu: “Mù là một trong những rối loạn sức khỏe làm cho con người bị suy nhược nhiều nhất, và việc phòng ngừa, điều trị bệnh mù lòa là một vấn đề sức khỏe lớn của thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có 180 triệu người bị suy giảm thị lực nghiêm trọng. Nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trên toàn thế giới là đục thủy tinh thể và 90% trường hợp mù lòa này xảy ra ở các nước đang phát triển. Khoảng 80% trường hợp mù lòa có thể tránh được và có thể phòng ngừa hoặc chữa khỏi bằng phương pháp điều trị thích hợp. Vì vậy, Tổ chức Đức Thánh Vương đặt mục tiêu tổ chức 10 chương trình khám và phẫu thuật mắt miễn phí tại các vùng khác nhau mỗi năm.”

Chương trình khám và phẫu thuật mắt miễn phí của Tổ chức Đức Thánh Vương lần này được công ty All Cargo Logistics, có trụ sở tại Mumbai tài trợ kinh phí, cùng với sự hỗ trợ chuyên môn y tế của các bác sĩ thuộc Bệnh viện Mắt Agarwal, và Viện Mắt LV Prasad.

Một số hình ảnh của đợt khám, phẫu thuật mắt miễn phí của Tổ chức Đức Thánh Vương

Ông Gauthama Prabhu còn cho biết: “Hàng nghìn người bị mù do đục thủy tinh thể và khuyết tật về mắt ở Ấn Độ, đặc biệt là ở Tamil Nadu và Telangana, là do nghèo đói và không thể tiếp cận được các dịch vụ. Do vậy, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tối đa hóa lợi ích và phạm vi tiếp cận các dịch vụ hiện có của mình. Với kỹ thuật phẫu thuật thay thế thấu kính đơn giản và tương đối thuận lợi như hiện nay, chúng tôi nhận thấy các chương trình khám chữa bệnh về mắt lưu động là một chiến lược hiệu quả và an toàn trong việc khám, chữa trị cho nhiều người cùng một lúc.”

Để các chương trình thiện nguyện và phụng sự xã hội của Tổ chức Đức Thánh Vương được thành công, không thể không kể đến công sức và sự đóng góp nguồn lực của nhiều người. Cho nên, ông Prabhu nhấn mạnh: “Chúng tôi vô cùng biết ơn sự làm việc không mệt mỏi của đội ngũ nhân viên và tình nguyện viên, những người đã hợp tác và phối hợp với Tổ chức Đức Thánh Vương để thực hiện các chương trình tiếp cận cộng đồng. Và chúng tôi cũng xin bày tỏ hết lòng biết ơn đối với sự đóng góp hào phóng của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các bệnh viện, các vị lãnh đạo địa phương, nhân viên y tế, nhân viên xã hội và nhà tổ chức cộng đồng, vì đã giúp cho những nỗ lực của chúng tôi thành hiện thực. Động lực và sự hỗ trợ liên tục của mọi người có vai trò hết sức quan trọng trong mọi nỗ lực của chúng tôi.”

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: buddhistdoor.net

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares