HT. Thích Bảo Nghiêm chứng minh lễ khai pháp an cư tại Chùa Bồ Đề

Sáng ngày 11/6/2023 (nhằm ngày 24/04 ÂL), tại Tổ đình chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội), Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm đã quang lâm chứng minh lễ khai pháp an cư kiết hạ PL.2567 – DL.2023 của toàn thể Tăng Ni quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

HT. Thích Bảo Nghiêm chứng minh lễ khai pháp an cư

Cung thỉnh Chư Tăng quang lâm khai pháp an cư kiết hạ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hà Nội, Đường chủ trường hạ, 119 Tăng Ni hành giả, cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

HT. Thích Bảo Nghiêm chứng minh lễ khai pháp an cư

Chư tôn đức Tăng Ni thành tâm vọng bái Đức Đệ Nhị Pháp Chủ và Đức Đệ Tam Pháp Chủ

Trước khi diễn ra lễ khai pháp an cư kiết hạ, HT. Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Trường hạ đã thành tâm vọng bái Đức Đệ Nhị Pháp Chủ và Đức Đệ Tam Pháp Chủ.

Đại chúng đảnh lễ Hòa thượng Đường chủ và ban giảng sư

Ba tháng an cư kiết hạ hằng năm là thời gian để người tu sĩ trau dồi giới đức, thúc liễm thân tâm. Mỗi năm, tại TP. Hà Nội, chư tôn đức Tăng Ni sẽ chọn một bộ sách trong Tam Tạng Thánh Giáo để giảng giải trong ba tháng an cư. Kinh Tạng và Luận Tạng thì giảng giải cho tất cả đại chúng. Còn Luật Tạng thì chỉ giảng riêng cho Tăng Ni. Năm nay, Phật giáo Hà Nội quyết định chọn bộ “Di Đà Viên Trung Sao” để giảng ở các trường hạ, nhằm hồi hướng, đền đáp công ơn Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN.

HT. Thích Bảo Nghiêm chứng minh lễ khai pháp an cư tại Chùa Bồ Đề
                                      HT. Thích Bảo Nghiêm chứng minh lễ khai pháp an cư

Trường hạ tại Tổ đình chùa Bồ Đề

Tại buổi lễ, HT. Thích Bảo Nghiêm đã có thời pháp thoại đầu tiên của mùa an cư kiết hạ. Hòa thượng mong muốn chư tôn đức Tăng Ni trong mùa an cư sẽ cố gắng sắp xếp việc Phật sự tại trụ xứ để chuyên tâm công phu tu tập, làm lợi lạc cho tín thí thập phương. Nhân đây Hòa thượng cũng sách tấn các Phật tử nên dành thời gian trở về các trường hạ để lễ Phật, nghe Pháp và hộ trì chư Tăng yên tâm tu học. Buổi lễ khai pháp an cư đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

Phật sự Tản viên tổng hợp

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares