Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Ban Trị sự PG tỉnh ngăn chặn tình trạng mua, bán chim phóng sinh trong khuôn viên chùa

Vào ngày 28/8/2023 (nhằm ngày 13/7 ÂL), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phổ biến công văn số 1989/SNNPTNT-CCKL đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp, tuyên truyền đến Phật tử, để nâng cao ý thức của người dân về việc phóng sinh, và ngăn chặn tình trạng mua, bán chim hoang dã để phóng sinh trong khuôn viên các chùa.

Hoạt động mua, bán chim phóng sinh

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay tình trạng săn bắt các loài chim hoang dã ngày càng trở nên nghiêm trọng. Những hoạt động săn bắt chim hoang dã sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ sinh thái tự nhiên. Các hành vi này cũng vi phạm quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học. Trong số đó, có cả việc bắt chim hoang dã phục vụ cho mục đích phóng sinh của tín đồ Phật tử, nhất là vào các dịp lễ lớn trong Phật giáo.

Để ngăn chặn và chấm dứt các hành vi nêu trên, Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối hợp tuyên truyền đến toàn thể Phật tử bằng tờ rơi, băng rôn, và bằng nhiều phương thức khác, để thay đổi nhận thức về phóng sinh; đề nghị Phật tử không mua các loại chim để phóng sinh vì đây là hành động gián tiếp cho các hành vi săn bắt chim hoang dã trái phép.

 Lực lượng kiểm lâm đề nghị Phật tử không mua, bán chim hoang dã để phóng sinh

Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyệt đối không cho phép người dân vào khuôn viên các chùa để mua, bán chim phóng sinh; khi phát hiện việc mua, bán chim hoang dã thì liên hệ đường dây nóng (08.4477.3030) để phối hợp xử lý.

Cũng trong những ngày qua, lực lượng kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến hơn 70 chùa trên địa bàn để tuyên truyền, kêu gọi cũng như đề nghị Phật tử không mua, bán các loài chim hoang dã để phóng sinh.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares