Phật tử cả nước hướng về ngày Đức Phật thành đạo mùng 8 tháng Chạp

Trong không khí hân hoan kính mừng ngày Đức Thế Tôn thành đạo (8/12 ÂL), nhân dân Phật tử tại nhiều địa phương trên khắp cả nước đang rạo rực sửa soạn, trang hoàng để chào mừng Đại lễ Phật thành đạo PL. 2567 – DL. 2023.

Lễ phật thành đạo

Ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, Chư Tôn đức cùng Phật tử chùa Bằng đã tất bật công tác chuẩn bị cho chương trình kính mừng Đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo vô thượng chính đẳng chính giác. Đây là một trong những hoạt động Phật sự trọng tâm của chùa trong năm 2023.

Chùa Bằng trong công tác chuẩn bị ngày Đức Phật thành đạo

Tại Hải Phòng, ngày 13/1 vừa qua, Chùa Khánh Vân – Quảng Luận cũng tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật thành đạo và tri ân cha mẹ trong khóa tu mùa đông lần VIII. Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu trường THCS Đa Phúc, đại diện các thầy cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh và hơn 300 bạn thanh thiếu niên tham dự khóa tu.

Khóa tu mùa đông tại chùa Khánh Vân – Quảng Luận

Ngày 14/1, Phật giáo huyện Núi Thành (Quảng Nam) cũng trang nghiêm tổ chức đại lễ kính mừng Đức Phật thành đạo và khóa tu một ngày an lạc. Trong một ngày khóa tu diễn ra quý Phật tử đã được cùng nhau tu học qua những lời Pháp thiết thực về chủ đề Đức Phật thành đạo, mang ánh sáng của trí tuệ và từ bi vào đời làm lợi ích cho cuộc sống cá nhân, gia đình và xã hội.

Sáng 15/1, Chùa Hưng Thạnh (Bình Phước) đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Sự kiện thành đạo của Đức Thế Tôn là điểm son trong lịch sử tôn giáo của nhân loại, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân bản, bình đẳng, vô ngã và từ bi. Ngài là bậc thầy vĩ đại của nhân loại, một con người kỳ vĩ xuất hiện trong thế giới thường nhân, với trí tuệ siêu xuất thể hiện qua ngôn ngữ, văn tự thường tình đã gây âm vang chấn động trong lịch sử tôn giáo và triết học…

Đà Nẵng đang gấp rút thiết trí Lễ đài Kính mừng Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thích Ca Phật Đài chùa Quang Minh (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu). Hàng năm, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP Đà Nẵng đều trang nghiêm tổ chức Đại lễ Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Thành Đạo vào ngày mùng 8/12 âm lịch.

Hinh ảnh về công tác chuẩn bị trên khắp mọi miền đất nước nhân ngày Đức Phật thành đạo:

 

Hòa trong niềm hân hoan cả nước đón mừng sự kiện đức Phật thành đạo, nhiều ngôi chùa, tự viện khắp cả nước đều hân hoan chuẩn bị dọn dẹp, sửa sang cảnh quan, treo băng rôn chào mừng Đại lễ Phật thành đạo.

Đồng thời trong dịp này cũng đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng đến nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo: trao quà tết tại Đắk Lắk; xây nhà tình thương tại các tỉnh vùng núi Phía Bắc; xây cầu đường tại Bình Dương….

Ngày Đức Phật thành đạo là một sự kiện có một không hai trong lịch sử loài người, đây là dấu mốc quan trọng mở ra con đường giải thoát cho hết thảy chúng sinh. Nhân dịp trọng đại này Chư Tôn đức cùng quý Phật tử hãy cũng nhau tu học và thực hành theo những hạnh nguyện của Ngài.

Phật Sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares