Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức chương trình “Đồng hành cùng sinh viên”

Sáng 10/12/2023 (nhằm ngày 28/10 ÂL), tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM (cơ sở 2, P.Linh Trung, Tp.Thủ Đức), Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử thuộc Phân ban Ni giới T.Ư GHPGVN đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng sinh viên” với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Ni trưởng Thích nữ Như Như phát biểu khai mạc

Chương trình có sự tham dự của Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, đặc trách các tỉnh phía Nam; Ni trưởng Thích nữ Như Huệ, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Giám luật; Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, kiêm Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử – Trưởng Ban Tổ chức; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Giáo dục, cùng sự tham dự của chư Ni thành viên Phân ban Ni giới T.Ư.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng hướng dẫn thiền tập

Về phía đại diện ĐHQG TP.HCM có ThS.Nguyễn Minh Huyền Trang, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên ĐHQG TP.HCM; TS.Phan Thanh Định, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; ThS.Trần Nam, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ người học; ThS.Nguyễn Thị Ngọc Khánh, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Bí thư Đoàn trường; Cùng đại diện lãnh đạo các khoa và hơn 500 bạn sinh viên đến từ các Trường thuộc ĐHQG TP.HCM đồng tham dự.

Các bạn sinh viên thực tập lắng nghe hơi thở

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích nữ Như Như động viên các bạn sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện tri thức lẫn phẩm chất đạo đức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, tươi đẹp.
Tại hội trường, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng hướng dẫn các bạn sinh viên thực hành thiền và các phương thức loại bỏ stress bằng chánh niệm.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng và TS. Phan Thanh Định trao học bổng đến các bạn sinh viên

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Phan Thanh Định phát biểu tri ân sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều này mang nhiều ý nghĩa tốt đời đẹp , hỗ trợ các bạn sinh viên có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Gian hàng 0 đồng dành cho sinh viên

Trong khuôn khổ của chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, bao gồm: 10 suất cho sinh viên trường Đại học KHXH&NV và 10 suất cho sinh viên các trường trong khối ĐHQG TP.HCM. Ngoài ra, Phân ban Ni giới còn tổ chức gian hàng 0 đồng, ẩm thực chay cho các bạn sinh viên tham gia.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares