Lễ Tắm Phật ở Quảng trường New York đưa văn hóa Phật giáo đến thế giới

Lễ tắm Phật

Ngày 4 tháng 5 vừa qua, đạo tràng Phật Quang Sơn New York và Hiệp hội Phật Quang Quốc tế New York (Buddha’s Light International Association New York) đã tổ chức sự kiện “Mừng Lễ Phật Đản – Vân thuỷ Tắm Phật” đầu tiên trong lịch sử tại Quảng trường Thời đại (Times Square), một địa danh mang tính biểu tượng của New York.

Lễ Tắm Phật quảng bá Phật giáo ra thế giới

Lễ khai mạc có sự tham dự của các vị khách quý như nghị sĩ bang New York Lưu Thuần Dật (John Liu), chủ nhiệm nhóm gốc Á, ban điều hành Hội đồng thành phố New York Mã Tiêu Ân (Sean Ma), chủ tịch Hiệp hội cứu trợ khẩn cấp người Trung Quốc ở nước ngoài Vương Kim Tuệ, v.v. 

Chính quyền thành phố New York đã gửi một lá thư đặc biệt để ghi nhận sự đóng góp quên mình của đạo tràng Phật Quang Sơn New York cho xã hội. Hàng ngàn người thuộc các dân tộc khác nhau đã vượt qua các rào cản tôn giáo để tới tham gia sự kiện, tạo nên một khung cảnh chưa từng có.

Lễ tắm Phật

Nguồn: Internet

Với mong muốn mọi người đều “thân khẩu ý thanh tịnh, thế giới tốt đẹp hơn”, khẩu hiệu “Làm việc tốt, nói điều hay, giữ tâm thiện” không ngừng xuất hiện trên các biển quảng cáo khổng lồ ở Quảng trường Thời đại, khu Tắm Phật trang nghiêm nằm giữa đường phố đô thị ồn ào tựa như một vùng thanh tịnh giữa chốn hạ giới ồn ã, thu hút người dân địa phương và du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia hoạt động độc đáo này của lễ Phật Đản. Khách đến tham gia được hướng dẫn thao tác Tắm Phật và được giải thích nguồn gốc và ý nghĩa của hoạt động này. Ngoài ra còn có dàn ngũ tấu kèn đồng đến từ Học viện Âm nhạc Juilliard biểu diễn, thể hiện sức hấp dẫn của âm nhạc không biên giới.

Lễ Tắm Phật kết nối mọi người

Trong bài phát biểu của mình, ông Lưu Thuần Dật cho rằng, trong thời đại hỗn loạn và bất ổn hiện nay, chúng ta cần một số hoạt động giúp ta thanh lọc tâm hồn. Hoạt động Tắm Phật được tổ chức giữa Quảng trường Thời đại này đã đưa mọi người lại gần nhau hơn, để cùng trải nghiệm sự yên vui trong tâm hồn, đồng thời giúp quảng bá quan niệm “Ba tốt” của Đại sư Tinh Vân ra thế giới.

Mã Tiêu Ân ca ngợi hoạt động tắm Phật không chỉ là nơi giao lưu văn hóa mà còn là một dịp để gột rửa tâm hồn, để từ đó dưới sự dẫn dắt của trí tuệ và lòng nhiệt thành, ta càng nỗ lực hơn trong việc bồi đắp sự hòa hợp và tôn trọng giữa các nhóm xã hội khác nhau.

Lễ tắm Phật

Nguồn: Internet

Lễ Tắm Phật long trọng được chủ trì bởi Pháp sư Hữu Lâm của đạo tràng New York. Ngài đã hướng dẫn đám đông cùng đồng ca “Tam Bảo Tụng” để bày tỏ lòng thành kính với Phật, Pháp và Tăng. Vượt qua sự khác biệt về màu da và dân tộc, người tham gia đã cùng nhau đọc “Nguyện cho thế giới hoà bình” của Thầy Tịnh Văn để cùng cầu mong thế giới được hòa bình, nhân loại được hạnh phúc.

Thầy Hữu Lâm cho biết, Phật Quang Sơn New York được thành lập từ cách đây 31 năm, nhưng đây là lần đầu tiên tiến đến trung tâm thành phố thịnh vượng nhất thế giới, việc này quả thật mang một ý nghĩa to lớn phi thường. Ngài cho rằng để quảng bá Phật giáo đến với nhiều người hơn thì chúng sinh cần có sự hoà hợp, cần tiếp tục phát huy khẩu hiệu “Ba tốt” và “Bốn hợp” mà Đại sư Tinh Vân đề ra, giúp thế giới ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

 

          Phật sự Tản Viên lược dịch

         Nguồn tham khảo: The Merit Times

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares