Lễ Khai giảng lớp đại học VHVL ngành Hán Nôm, khóa QH – 2023 – khoá X tại chùa Khai Nguyên

Chiều ngày 29/11/2023 (Nhằm ngày 17/10 ÂL), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp đại học VHVL ngành Hán Nôm, khóa QH – 2023 – khoá X.
Khung cảnh lễ khai mạc 
Quang lâm chứng minh có HT.TS Thích Thanh Điện – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương; Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Thanh Tuấn, Phó Tổng thư ký, Chánh văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại đức Thích Đạo Thịnh Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương, Phó trưởng ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Khai Nguyên.
Chư Tôn giáo phẩm Quang Lâm chứng minh
Về phía lãnh đạo các cấp có sự hiện diện của PGS.TS Trần Đức Cường Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; PGS.TS Vương Thị Hường Phó Viện trưởng Viện NC Hán Nôm cùng các ông bà ban, bộ ngành các cấp và xã Sơn Đông sở tại. Về phía lãnh đạo nhà trường có GS.TS Hoàng Anh Tuấn Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXHNV,ĐHQGHN; cùng các thầy giáo, cô giáo trường Đại học Khoa học Xã hội nhân văn cùng đông đủ các tân sinh viên đại học hệ VHVL ngành Hán Nôm khóa QH-2023 đã có mặt đông đủ trong buổi lễ.
Đại diện đại biểu các ban nghành tham dự
Mở đầu chương trình TS Hoàng Văn Quynh Phó Trưởng phòng Đào tạo lên công bố Quyết định công nhận trúng tuyển. Theo đó, quyết định trúng tuyển gồm có 40 Tăng ni sinh đầy đủ hồ sơ, điều kiện nhập học gồm: 8 Tăng Ni sinh xét tuyển trực tiếp đã có bằng đại học; thi tuyển 30 tăng ni sinh; Xét tuyển học bạ 2 Tăng Ni sinh. 
TS Hoàng Văn Quynh Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định
Trong buổi lễ, đại diện nhà trường PGS.TS Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyên ngành Hán Nôm trong việc khẳng định trách nhiệm lưu giữ giá trị di sản quốc gia. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho nhà trường tổ chức khoá học đặc biệt này.
PGS.TS Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu khai mạc
Dự kiến chương trình đào tạo khoá học sẽ hoàn thành trong 4 năm gồm tổng 129 tín chỉ, trong đó 50% là các môn học đại cương như: Lịch sử, văn hoá, ngôn ngữ, báo chí truyền thông,… 50% thời lượng (Khoảng 70-80 tín chỉ) đào tạo các môn chuyên ngành hán nôm gồm: + Phần văn học kinh điển như: Luận ngữ Tứ Thư, Ngũ Kinh + Phần Hán Văn Việt Nam: 3 Giai đoạn thời: Lý – Trần, Thời nhà Lê và Thời nhà Nguyễn + Phần Chữ nôm và chuyên đề liên quan đến ngữ pháp, văn tự, đọc, dịch,…
3 sinh viên đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi đầu vào
Trong chương trình khai giảng hôm nay, ban lãnh đạo nhà trường cũng đã biểu dương 3 sinh viên đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi đầu vào. Nhân dịp này, đại diện Ni sinh Thích Nữ Diệu Quang cũng đã có bài phát biểu cảm nghĩ và tri ân tới chư tôn Đức giáo phẩm và các Thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho lớp học chuyên ngành Hán Nôm khoá 10 năm 2023.
Những lẵng hoa tươi thắm từ chư tôn Đức giáo phẩm GHPGVN
Buổi lễ còn được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm từ chư tôn Đức giáo phẩm GHPGVN, lãnh đạo các cấp, ban ngành, nhà trường. Nhân đây, Đại Đức Thích Đạo Thịnh cũng có lời phát biểu nêu rõ sở nguyện học tập của quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật Tử chùa Khai Nguyên nhằm có những kiến thức cơ bản về Phật Học và thế học để tiếp bước con đường của Đức Như Lai cũng như Chư Vị tổ Sư đã truyền tải đem giáo Pháp, đem tư tưởng tinh thần Từ Bi Hỷ Xả, vị tha của Phật Giáo cống hiến cho nhân loại.
Hình ảnh 40 tân sinh viên tham dự lễ khai giảng
Buổi lễ đã khép lại trong niềm hỷ lạc của Chư Tôn Đức giáo phẩm và các vị đại biểu. Chúc cho các tân sinh viên sẽ có thời gian học tập dạy nhiều thành tựu tốt.
Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares