Lễ công bố và trao quyết định bổ sung nhân sự Ban Bảo trợ Văn phòng I TƯ GHPGVN đợt 2 năm 2023 tại chùa Khai Nguyên.

Sáng nay, ngày 28/1/2024 tức ngày 18/12 năm Quý Mão tại chùa Khai Nguyên đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ sung nhân sự Ban Bảo trợ Văn phòng I TƯ GHPGVN đợt 2 năm 2023 và Lễ tổng kết Đạo tràng Tịnh tông Học hội Việt Nam tại chùa Khai Nguyên.

Toàn cảnh Pháp hội Địa Tạng

Phật giáo Việt Nam kể từ khi du nhập và phát triển luôn đồng hành cùng dân tộc. Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, Phật giáo Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn là thành viên tích cực, tin cậy, có trách nhiệm trong khối đại đoàn kết toàn dân. Để các công việc Phật sự của Giáo hội được phát triển bền vững, nhằm truyền tải giáo lý từ bi, trí tuệ của Đạo Phật đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trên tinh thần “Phụng sự đạo pháp, phụng sự dân tộc”. Ban Bảo trợ Văn phòng I Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập để hộ trì trong lĩnh vực tài chính của Văn phòng Giáo hội và một số hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam khu vực phía Bắc. Kể từ khi được thành lập và gia mắt tới nay chỉ trong vòng nửa năm, Ban đã có rất nhiều hoạt động bảo trợ đối với các hoạt động Phật sự của VP I – TƯ GHPGVN. Cùng với đó là sự lớn mạnh nhanh chóng thể hiện qua việc chỉ sau 6 tháng đã có thêm gần 400 Phật tử đăng kí để được trở thành thành viên của Ban.

Đông đảo tin đồ Phật tử về Tham dự Pháp hội 

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của:  Thượng Tọa Thích Thanh Tuấn – Phó Tổng Thư Kí – Chánh VP TƯ GHPGVN;  Thượng Tọa Thích Đạo Thịnh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban TTTT TƯ, Phó Trưởng Ban HDPTTƯ, Trưởng Ban Bảo Trợ Văn Phòng Trung Ương GHPGVN và các chư tôn Đức Tăng Ni thường trực của ban bảo  trợ đồng về tham dự chứng minh trong buổi lễ. Ngoài ra, chương trình còn có sự có mặt đại điện từ phía các tổ chức doanh nghiệp, trưởng phó hơn 80 đạo tràng, nhóm Phật tử,  hơn 900 Phật tử thành viên trong Ban bảo trợ và hơn 5.000 Phật tử thập phương xa gần cũng cùng hoan hỷ tham dự.

Thượng tọa Thích Đạo Thịnh giải đáp thắc mắc của quý Phật tử 

Căn cứ vào quyết định số 152/QĐ-VP ngày 12/4/2023 về việc thành lập ban Bảo Trợ Văn Phòng Trung Ương GHPGVN. Ngày 28/1/2023 nhằm ngày 18 tháng 12 năm Quý Mão tại chùa Khai Nguyên, Ban Bảo Trợ Văn Phòng I Trung Ương GHPGVN long trọng tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định cho thành viên của Ban.

Lễ công bố và trao quyết định bổ sung nhân sự Ban Bảo trợ Văn phòng I TƯ GHPGVN đợt 2 năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ Thượng Tọa Thích Đạo Thịnh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban TTTT TƯ, Phó Trưởng Ban HDPTTƯ, Trưởng Ban Bảo Trợ Văn Phòng Trung Ương GHPGVN  chia sẻ: “Ban bảo trợ năm qua đã tham gia tích cực các hoạt động Phật sự của giáo hội góp phần xây dựng ngôi nhà Phật Pháp chung của đất nước”. Trước sự chứng minh của chư Tôn Đức, Thượng tọa Thích Đạo Thịnh cũng có bằng khen trao đến các ban chuyên trách tiêu biểu của Đạo Tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam nhằm động viên, khích lệ các Phật tử trong năm 2024 sẽ có nhiều đóng góp hơn cho sự Phát triển đạo tràng nói riêng và đóng góp vào sự phát triển của GHPGVN nói chung.”

Buổi lễ đã diễn ra viên mãn trong niềm hoan hỷ của các Phật tử tham dự. Đây là việc làm quan trọng trong sự nghiệp phụng sự Hoằng Pháp Lợi Sinh giúp Phật Giáo được lan tỏa hưng long, trường tồn. Xin kính chúc quý Phật tử luôn an lạc, bình an và nỗ lực tu học tinh tấn một đời giải thoát nhờ Giáo Lý Giác Ngộ của Như Lai.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares